Xu Hướng 9/2023 # Cách Sử Dụng Que Thử Thai Đúng Cách Tại Nhà # Top 18 Xem Nhiều | Eaom.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Cách Sử Dụng Que Thử Thai Đúng Cách Tại Nhà # Top 18 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Sử Dụng Que Thử Thai Đúng Cách Tại Nhà được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Eaom.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách sử dụng que thử thai đúng cách rất quan trọng vì sẽ giúp bạn có kết quả chính xác. Sử dụng que thử thai đúng cách cho kết quả đúng không chỉ riêng ở thao tác thử, mà còn gồm các yếu tố khác. Các yếu tố này có thể kể đến như việc hiểu rõ về hoạt động của que thử, nắm về thời điểm thử thai cũng như ý nghĩa kết quả.

Cách sử dụng que thử thai đúng cách giúp bạn có kết quả chính xác. Ảnh Internet 

1. Nguyên tắc hoạt động của que thử thai

Chúng ta cũng biết, que thử thai là một dụng cụ xét nghiệm đơn giản mà ai cũng có thể dùng tại nhà. Hoạt động của que này là phát hiện nồng độ hormone hCG (Human Chorionic Gonadotropin). Chất này chỉ có ở phụ nữ mang thai vì được tiết ra và có trong nước tiểu khi trứng thụ tinh cấy thành công.

Hormone hCG hay hormone thai kỳ tăng rất nhanh sau khi trứng được thụ tinh. Que thử thai sẽ dựa vào nồng độ này để cho chúng ta kết luận là có thai hay không. 

Que thử thai phát hiện nồng độ hormone hCG chỉ có ở phụ nữ mang thai. Ảnh Internet 

2. Về kết luận có thai hay không của que thử thai

Que thử thai hiện có 2 loại chính là loại que giấy thông thường và que thử điện tử hay còn gọi bút thử. Tuy hiển thị có thể gắn với các dấu hiệu khác nhau như về nguyên tắc hoạt động chỉ có một.

Với que thử thông thường : Trên que thử có 1 vạch làm chuẩn. Nếu kết quả thử xuất hiện vạch thứ 2, đồng nghĩa với việc nồng độ hormone thai kỳ đã xuất hiện và bạn đã có thai. Nếu sau khi thử không xuất hiện vạch thứ 2, kết quả này cho biết bạn không có thai.

Với bút thử điện tử : Bút thử điện tử có loại hiển thị vạch thứ 2, có loại hiển thị các dấu hiệu khác như dấu cộng (+) hoặc biểu tượng mặt cười hay chữ Có thai để hiển thị kết quả là bạn đã có thai. Ngược lại, không hiển thị vạch thứ 2, hoặc hiển thị dấu trừ (-) hoặc biểu tượng mặt buồn hay chữ Không có thai để hiển thị kết quả là không có thai. 

Bút thử điện tử có loại hiển thị vạch nhưng có loại hiển thị dấu cộng nghĩa là mang thai. Ảnh Internet 

Tuy nhiên, thực tế không hẳn lúc nào cũng hiển thị các dấu hiệu rõ ràng như thế để cho biết là bạn đã thụ thai. Đôi khi, que thử thai có thể hiển thị 1 vạch đậm 1 vạch mờ hoặc không hiển biểu tượng nào. Vì thế, cho dù lần thử đầu của bạn có kết quả thế nào, bạn vẫn được khuyên nên thử lại thêm 1-2 lần nữa với thao tác chính xác, để bảo đảm kết quả mình nhận được qua các lần thử là tương tự nhau, mới có thể kết luận là kết quả thử nhận được là hoàn toàn chính xác.

2. Thời gian và thời điểm để thử thai

Thời gian và thời điểm để thử thai cũng là yếu tố vô cùng quan trọng. Vì, thử thai đúng thời điểm luôn mang lại cho chúng ta kết quả chính xác hơn so với các thời điểm còn lại.

Sim Ghép Là Gì? Ưu Nhược Điểm Và Cách Sử Dụng Sim Ghép Đúng Cách

Sim ghép là một bản vi mạch nhỏ được dùng để lắp chung với thẻ sim để mở khoá cho các iPhone đã bị khóa bởi nhà mạng (iPhone Lock). Ưu điểm và nhược điểm của loại sim này? Sim ghép nên sử dụng như thế nào trên chiếc iPhone của bạn?

Sim ghép là gì?

Sim ghép là một vi mạch nhỏ gắn chung với các thẻ sim, để mở khóa mạng cho các dòng máy iPhone Lock. 

Sim ghép thường có dạng một mảnh đồng nhỏ, dẹt như tờ giấy và được đặt vào trong lòng khay sim, lắp đè lên trên chiếc sim người dùng đang sử dụng.

Máy iPhone Lock sau khi được gắn sim ghép sẽ lập tức nhận sóng và sử dụng tại Việt Nam một cách bình thường với nhà mạng và số điện thoại được giữ nguyên.

Ưu và nhược điểm của sim ghép

Ưu điểm

Dùng chính khay sim gốc chứ không phải thay khay sim khác.

Giá thành rẻ, dễ cài đặt và sử dụng.

Hỗ trợ rất nhiều nhà mạng lock trên thế giới.

Sau khi đã có sóng, sử dụng ổn định và đầy đủ chức năng như máy bản quốc tế.

Nhược điểm

iPhone dùng sim ghép sóng sẽ không ổn định được như máy quốc tế, thỉnh thoảng có hiện tượng mất sóng, sóng yếu tình trạng này hiếm khi xảy ra nếu có thì do mạng di động khu vực quá yếu.

iPhone Lock sẽ hao pin hơn khoảng 2% so với bình thường vì phải chạy thêm chíp của sim ghép.

Ngoài ra iPhone chạy iOS dùng sim ghép sẽ có một số lỗi như Facetime, kiểm tra và nạp tiền (*101#,*100#), lỗi tin nhắn +84…

Sử dụng sim ghép đúng cách Cách lắp sim ghép

Bước 1: Kiểm tra thiết bị thuộc nhà mạng nào. JPAu, JPSoftBank hoặc DoCoMo.

Bước 2: Lắp sim ghép và sim Nano vào khay sim.

Tháo khay sim ra, cho sim ghép vào trước, để mặt có mạch điện tử ngửa lên trên đồng thời các góc khi lắp vào khay sim phải trùng với nhau.

Tiếp theo lắp thêm sim Nano đè lên trên sim ghép, mặt có mạch điện tử quay lên trên và các góc của sim ghép khi lắp vào khay sim phải trùng nhau.

Bước 3: Lắp khay đã ghép sim trở lại máy.

Bước 4: Chọn nhà mạng

Sau khi đã lắp khay sim vào máy, 1 bảng các nhà mạng sẽ hiển thị để chọn. Khi đó cần chọn đúng tên nhà mạng trên iPhone Lock (đã kiểm tra trong bước 1). Sau đó chọn chấp nhận.

Bước 5: Khởi động lại máy, có thể sử dụng thiết bị với sim ghép bình thường.

Cách kích hoạt sim ghép

Bước 1: Tháo sim và thực hiện tắt máy điện thoại. Sau đó mở nguồn trở lại và chờ một lát cho máy khởi động rồi lắp sim vào lại.

Bước 2: Chờ cho đến khi dòng chữ Welcome xuất hiện thì bạn ấn phím ACCEPT, lúc đó màn hình máy sẽ thông báo hiển thị No Service (Dịch vụ không có sẵn).

Advertisement

Bước 3: Chờ tiếp khoảng 10 giây đến khi thiết bị hiển thị cột sóng (Riêng iOS 5.0 chỉ báo “No Service”) , khi đó chọn Phone. Rối bấm phím gọi 112 và dập máy ngay sau 3 giây.

Bước 4: Mở cài đặt ( Setting) để bật chế độ máy bay.

Bước 5: Khi thiết bị iPhone hiển thị bảng “No Simcard installed”(Chưa cài đặt SIM) thì bấm phím OK.

Tiếp theo hãy chọn tắt chế độ máy bay. Khi đã tắt chế độ máy bay, máy sẽ báo lỗi “SIM Failure”(Lỗi SIM). Để nguyên bảng báo lỗi, khoảng 10 giây sau sẽ tự mất thông báo lỗi và cột sóng nhà mạng xuất hiện.

Hướng Dẫn Sử Dụng Súng Massage Đúng Cách Đạt Hiệu Quả Cao

Súng massage là gì ?

Nếu bạn chưa từng nghe qua thì súng massage là một thiết bị cho phép bạn mát xa nhanh chóng với lực mát xa mạnh mẽ bất cứ khi nào và bất ký lúc nào bạn muốn.

Vì sao được gọi là súng massage thì đơn giản là chúng được thiết kế có hình dáng của một cây súng và cung cấp khả năng mát xa.

Có rất nhiều loại súng massage trên thị trường với giá cả và chất lượng khá nhau khiến cho việc lựa chọn một cây súng massage tốt không phải dễ dàng.

Súng massage hoạt động như thế nào?

Về cơ bản, súng mát xa cơ 2 cơ chế hoạt động chính là rung và gõ hoặc có thể kết hợp cùng lúc 2 hình thức này. Việc sử dụng hình thức rung và gõ đệm sẽ áp dụng cho từng trường hợp khác nhau, cả 2 hình thức này được các chuyên gia tin rằng giúp giảm đau và mệt mỏi sau khi tập luyện.

Liệu pháp gõ đệm (Percussive Therapy) là gì?

Liệu pháp gõ đệm cho tác dụng sâu

Liệu pháp gõ bao gồm tác dụng lực lên các cơ và mô cơ liên kết để phá vỡ các chất kết dính và tăng lưu thông máu đến các khu vực đau nhức.

Các súng massage sử dụng liệu pháp gõ để tiếp cận sâu vào mô mềm mang lại hiệu quả tối đa, có thể sâu tới 16mm vào da.

Liệu pháp rung (Vibration Therapy) là gì ?

Bạn có thể xem đây là liệu pháp gõ nhưng ở mức độ nhẹ hơn, cách hoạt động cũng tương tự với độ sâu hiệu quả tầm 8-10mm, liệu pháp rung thường dùng cho những người bị đau mãn tính, có cơ bắp nhạy cảm hoặc tình trạng bệnh lý nào đó khiến họ không dùng được liệu pháp gõ.

Có thể nói dễ hiểu hơn là liệu pháp gõ là mát xa sâu còn liệu pháp rung là mát xa nhẹ nhàng.

Sử dụng súng massage đúng cách như thế nào?

Để đạt được hiệu quả giảm đau thì bạn phải sử dụng đúng cách súng massage, sử dụng không đúng cách có thể gây thêm đau nhức và lãng phí tiền bạc.

Sử dụng súng massage trước khi tập luyện

Thực hiện một Pre-Workout với súng massage trước khi tập có thể giúp bạn tăng lưu thông máu đến cơ bắp mà bạn chuẩn bị tập. Sử dụng súng massage trong bài khởi động cũng giúp tăng phạm vi chuyển động của bạn.

Khi dùng súng massage trước khi tập, bạn hãy dành ra hai phút để massage trực tiếp lên nhóm cơ bạn định tập và thêm 30 giây cho các nhóm cơ liên quân.

Ví dụ, hôm nay bạn tập chân, hãy áp dụng cách dùng súng massage như sau

60 giây cho 2 đùi trước

60 giây cho 2 đùi sau

30 giây cho lưng dưới

30 giây cho bắp chân

Trong vòng chưa đầy 5 phút bạn có thể tăng lưu thông máu và cho cơ bắp của bạn vào trạng thái sẵn sàng.

Tuy nhiên, cũng đừng vì thế và bỏ qua các hình thức khởi động khác như căng cơ, cardio nhẹ để tăng nhịp tim của bạn.

Sử dụng súng massage sau khi tập luyện

Sau khi tập luyện bạn có thể dùng súng massage như một cách để cool-down. Với liệu pháp gõ của súng massage, bạn có thể đưa cơ bắp từ trạng thái kích thích về trạng thái nghỉ ngơi. Về lý thuyết, súng massage giúp thư giãn hệ thần kinh của bạn và cách che dấu các tín hiệu dâu được gửi đến não sau buổi tập.

Sử dụng súng massage sau khi tập luyện cũng giúp tăng cường máu đến các nhóm cơ để tăng lượng oxy và dinh dưỡng cho cơ bắp đang mệt mỏi của bạn.

Cuối cùng, dùng súng massage sau khi tập sẽ làm giảm viêm trong cơ bắp, giúp cơ bắp phục hồi nhanh hơn.

Dùng súng massage cho cơ bắp bị đau

Nếu sau 1-2 ngày tập luyện bạn thấy cơ bắp đau nhức thì đây gọi là đau nhức khởi phát muộn (DOMs) và súng massage có thể giúp cải thiện phần nào đó cơn đau này.

Khi sử dụng súng massage vào lúc này, bạn nên thiết lập độ mạnh massage sâu vì khi này cơ bắp của bạn rất nhạy cảm, sử dụng lực mạnh có thể khiến bạn thấy khó chịu.

Khi tìm thấy cường độ phù hợp, hãy thử massage từ 1-2 phút ở mỗi vùng đau.

Khi nào không nên sử dụng súng massage ?

Hầu hết trường hợp súng massage an toàn để sử dụng cho các cơn đau nhức cơ và cải thiện thể lực. Nhưng có những trường hợp mà bạn không nên sùng massage như

Trên các vùng xương

Bị chấn thương cơ xương như bong gân, căng cơ

Trên vết thương bầm tím hoặc vết thương hở

Khu vực đau dữ dội không rõ nguyên nhân

Khu vực viêm khớp, loãng xương, đau cơ xơ hóa hoặc tình trạng cơ xương khác

Tần suất sử dụng súng massage bao lâu ?

Bạn có thể yên tâm sử dụng súng massage hằng ngày nếu dùng đúng kỹ thuật và không vượt quá thời gian khuyến nghị do công ty cung cấp (hầu hết các loại súng massage đều có thông tin này trong hướng dẫn sử dụng).

Lời kết

Qua những hướng dẫn sử dụng súng massage đúng cách ở trên, hi vọng bạn có thể tự tin hơn trong việc sử dụng loại thiết bị độc đáo này. Bạn chỉ cần cẩn trọng trong khi sử dụng và tránh sử dụng trên các khu vực khuyến cáo không nên dùng và dùng trong thời gian hợp lý thì sẽ ổn thôi.

Đăng bởi: Hiên Nguyễn

Từ khoá: Hướng dẫn sử dụng súng massage đúng cách đạt hiệu quả cao

Bored Đi Với Giới Từ Gì: Tìm Hiểu Cách Sử Dụng Đúng

Tìm hiểu cách sử dụng đúng giới từ với “bored đi với giới từ gì” trong bài viết chất lượng, đáp ứng SEO.

Thông thường, khi sử dụng giới từ với động từ “bored”, chúng ta thường sử dụng giới từ “of”. Điều này có nghĩa là ai đó cảm thấy chán chường với điều gì đó. Ví dụ:

I’m bored of watching the same TV shows every day. (Tôi chán xem những chương trình TV giống nhau mỗi ngày.)

She is bored of her job and wants to find something more challenging. (Cô ấy chán việc làm hiện tại và muốn tìm một công việc thú vị hơn.)

Khi sử dụng giới từ “of”, chúng ta thường nhấn mạnh vào nguyên nhân hoặc đối tượng gây ra sự chán chường.

Một cách sử dụng khác của giới từ với “bored” là “with”. Tuy nhiên, sự khác biệt ở đây là khi sử dụng giới từ “with”, chúng ta nhấn mạnh vào người hoặc vật chịu đựng sự chán chường. Ví dụ:

The students are bored with the repetitive lessons. (Học sinh chán những bài học lặp đi lặp lại.)

He is bored with his monotonous routine. (Anh ta chán với cuộc sống nhàm chán hàng ngày.)

Giới từ “with” trong trường hợp này thường chỉ ra nguyên nhân hoặc nguồn gốc của sự chán chường.

Ngoài hai cách sử dụng phổ biến đã đề cập ở trên, còn có một số trường hợp đặc biệt khi sử dụng giới từ với động từ “bored”. Hãy xem xét một số trường hợp sau đây:

Khi chúng ta muốn nhấn mạnh vào người hoặc vật gây ra sự chán chường, chúng ta có thể sử dụng giới từ “by”. Ví dụ:

I’m bored by his constant complaining. (Tôi chán ngấy với việc anh ta cứ cằn nhằn mãi.)

The children were bored by the long and tedious lecture. (Những đứa trẻ chán chường với bài giảng dài và nhàm chán.)

Giới từ “from” cũng có thể được sử dụng với động từ “bored” trong một số trường hợp. Thường thì, khi sử dụng “from”, chúng ta muốn chỉ ra nguyên nhân hoặc nguồn gốc của sự chán chường. Ví dụ:

She is bored from lack of challenge in her current job. (Cô ấy chán ngấy vì không có thử thách trong công việc hiện tại.)

He is bored from spending too much time alone. (Anh ta chán chường vì dành quá nhiều thời gian một mình.)

Không, thông thường không sử dụng giới từ “at” sau động từ “bored”. Điều này không như tiếng Việt khi ta nói “chán với cái gì đó”. Trong tiếng Anh, ta thay “chán với cái gì” bằng “bored of” hoặc “bored with”.

Đúng, nàó có thể sử dụng các giới từ khác như “about”, “through”, “towards” với “bored”. Tuy nhiên, những cách sử dụng này thường hiếm gặp và không phổ biến trong ngôn ngữ hàng ngày, do đó, việc sử dụng “of” và “with” là phổ biến nhất.

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu thêm về các cách sử dụng giới từ khác trong tiếng Anh, hãy truy cập Nào Tốt Nhất để khám phá thêm nhiều thông tin hữu ích về ngôn ngữ này.

Có hàng triệu khách hàng Tiềm Năng đang xem bài viết này

Bạn muốn có muốn đưa sản phẩm/dịch vụ thương hiệu của mình lên website của chúng tôi

Liên Hệ Ngay!

7 Cách Sử Dụng Sạc Dự Phòng Đúng Cách Và An Toàn Nhất Để Tăng Tuổi Thọ Của Pin

Sử dụng đúng cổng đầu ra

Mỗi thiết bị sạc khi mua đều có kèm theo cáp sạc chính hãng, chính vì vậy mà bạn nên sử dụng đúng loại dây sạc, đồng thời lưu ý rằng ở sạc pin dự phòng còn có rất nhiều cổng kết nối để cắm tùy vào công dụng của mỗi cổng. Bạn hãy kiểm tra điện thoại hoặc loa của mình để chọn loại dây và cổng kết nối tương thích để quá trình trải nghiệm được tốt nhất mà tránh gây hỏng hóc không đáng có. Bên cạnh đó thì khi cắm đúng cổng đầu ra giúp bạn han chế tình trạng làm hỏng cổng kết nối.

Kiểm tra pin sạc khi sử dụng lần đầu

Sử dụng đúng cổng đầu ra

Việc mua một chiếc sạc dự phòng mới đòi hỏi bạn phải tham khảo nhiều hãng, địa chỉ khác nhau và đặc biệt là khi mua về sử dụng trong lần đầu thì nên đọc kỹ hết những hướng dẫn, thông tin quan trọng của nhà sản xuất. Đồng thời nắm được những thông tin cơ bản như nơi xuất xứ, dung lượng tối đa, thời gian sạc…

Ngoài ra một lưu ý quan trọng khi mua sạc dự phòng mới đó chính là trong lần đầu sử dụng thì bạn nên dùng hết dung lượng sẵn có khi đó. Và khi sạc lần sạc đầu tiên thì bạn nên sạc liên tục không được ngắt quãng để theo dõi thời gian cũng như lượng pin lên có đúng với thông tin của nhà sản xuất hay không. Trong 2 đến 3 lần tiếp theo bạn cũng nên sạc như lần 1 để chắc chắn và từ lần thứ 4 trở đi thì việc theo dõi không còn quan trọng như trước nhưng bạn nên sạc ở mức pin lý tưởng là khoảng 25%.

Kiểm tra pin sạc khi sử dụng lần đầu

Không để sạc dự phòng cạn kiệt mới sạc

Kiểm tra pin sạc khi sử dụng lần đầu

Sau những lần đầu sạc pin cần lưu ý thì bạn nên quan tâm đến việc chiếc sạc pin dự phòng của mình có bền không khi liên tục sạc mà không chú ý đến mức cạn pin. Hãy lưu ý rằng sạc dự phòng không nên đợi khi cạn kiệt pin mới cắm sạc, bạn cần theo dõi năng lượng pin đã hao tốn và cắm sạc kịp thời, hãy sạc khi pin ở mức từ 15% đến 20% là tốt nhất. Việc lưu ý này vừa giúp bạn bảo vệ được độ bền của pin vừa kéo dài tuổi thọ cho pin. Bạn cũng không nên để mức xuống còn dưới 5% mới sạc và khi pin đầy 100 thì nên rút sạc ngay. Lưu ý không cắm sạc qua đêm có thể làm hư pin dự phòng.

Không nên vừa sạc vừa nạp pin cùng lúc

Không để sạc dự phòng cạn kiệt mới sạc

Việc sử dụng sạc dự phòng không đúng quy cách có thể gây ảnh hưởng đến hiệu năng của máy và một số hư hỏng nghiêm trọng khác. Chính vì vậy mà bạn cần lưu ý đến cả vấn đề có nên vừa sạc vừa nạp pin cùng một lúc hay không. Bất kể là loại pin dự phòng cao cấp nào cũng không cho phép việc vừa sạc, vừa xả liên tục. Bởi khi bạn vừa sạc vừa xả cùng lúc sẽ làm cho lỗi pin phải hoạt động liên tục. Nhiệt độ pin sạc dự phòng nóng lên đột ngột dẫn đến nguy cơ cháy nổ cao. Mặt khác việc vừa sạc vừa xả liên tục còn làm gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin, pin không được IC nguồn ghi nhận chính dẫn đến việc sạc quá tải gây nên hiện tượng pin ảo.

Cẩn thận trước khi sử dụng

Không nên vừa sạc vừa nạp pin cùng lúc

Một lưu ý không nên bỏ qua đó chính là trước khi sử dụng hoặc sạc cho pin dự phòng, bạn nên cẩn thận kiểm tra kĩ thiết bị trước khi cắm sạc để đảm bảo an toàn, chẳng hạn như các cổng sạc phải khô ráo, không có các vật thể lạ bên trong; sạc dự phòng cũng nên giữ khô ráo, không dính nước và không đang tỏa nhiệt độ quá cao. Vì nhiều sạc dự phòng không chất lượng hay đã sử dụng quá lâu thì sẽ dễ dẫn đến tình trạng hỏng, không còn bảo vệ được tốt như với những lần đầu nữa.

Cẩn thận trước khi sử dụng

Cách bảo quản sạc dự phòng

Cẩn thận trước khi sử dụng

Bất cứ một thiết bị điện tử nào cũng có một quy trình bảo quản riêng biệt, đối với sạc pin dự phòng thì bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

Là một thiết bị điện nên bạn cần bảo quản ở một môi trường khô ráo, sạch sẽ, tránh tiếp xúc với nước vì có thể làm hư hỏng các thiết bị điện ở bên trong pin.

Ngược lại thì nếu bạn bảo quản trong một môi trường mà nhiệt độ quá cao như trực tiếp dưới ánh mặt trời hay bên cạnh các thiết bị tản nhiệt mạnh khác trong nhà thì đây chính là một trong những tác nhân rất dễ làm phồng pin thâm chí còn có thể gây nổ nếu để quá lâu.

Vì các thiết bị điện tử như sạc dự phòng không được tiếp xúc với nước nên bạn tuyệt đối không rửa bằng nước, chỉ nên lau khô nếu cảm thấy bị bụi bẩn bám nhiều.

Không sạc pin dự phòng quá lâu

Cách bảo quản sạc dự phòng

Hiện nay một số nhà sản xuất đã tích hợp cho các sản phẩm pin sạc dự phòng của mình khả năng tự ngắt khi đã nạp đủ năng lượng. Nhưng trong mọi trường hợp thì bạn vẫn nên tự kiểm soát thời gian sạc pin sao cho hợp lý và có thể tự mình ngắt sạc đúng giờ quy định khi sạc dự phòng có dấu hiệu đầy. Việc để sạc qua đêm hay xuyên ngày sẽ làm cho sạc dễ trở nên hỏng hóc hơn, nóng pin còn làm nguy cơ cháy nổ tăng cao. Đặc biệt các dòng sạc giờ đã tích hợp cả tính năng dung lượng pin khi sạc sẽ hiện vạch đèn để báo hiệu. Vừa dễ cho người dùng kiểm soát lượng pin còn khi sử dụng và khi sạc.

Không sạc pin dự phòng quá lâu

Đăng bởi: Hiệu Lê

Từ khoá: 7 Cách sử dụng sạc dự phòng đúng cách và an toàn nhất để tăng tuổi thọ của pin

Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Núm Ti Cho Bé Đúng Cách, Mẹ Không Nên Bỏ Qua

Lưu ý thời gian sử dụng

Theo khuyến cáo từ các bác sĩ nhi khoa, mẹ nên thay núm bình sữa 1 – 2 tháng/lần cho bé. Vì trong khoảng thời gian này, trẻ sơ sinh phát triển và thay đổi khá nhanh về nhu cầu ăn, khả năng vận động cơ hàm, răng miệng, kết hợp với vấn đề đảm bảo vệ sinh. Cho nên, việc thay núm là rất cần thiết để đáp ứng “khẩu vị” của bé.

Một số mẹ lầm tưởng rằng núm ti mới đầu còn cứng, sau 1 – 2 tháng sử dụng núm mềm hơn là lúc mà bé thích dùng nhất nên không thay mới. Tuy nhiên, mẹ quên mất về sự phát triển của bé theo từng giai đoạn cũng khiến nhu cầu dùng núm mềm hay cứng của bé cũng có sự thay đổi.

Ví dụ: Khi 3, 4 tháng bé chỉ thích dùng núm mềm nhưng sang tháng thứ 5, 6 bé lại chỉ thích những chiếc núm cứng mà trước đó nhất định không chịu ti.

Vệ sinh, khử trùng đúng cách

Mẹ hãy nhớ, luôn rửa núm ti bằng nước rửa chuyên dụng và nước sạch, sau đó khử trùng, luộc núm cho sạch sẽ rồi mới để bé sử dụng. Sau khi bé ti, mẹ cần vệ sinh ngay để hạn chế sự tích tụ và sinh sôi của các vi khuẩn.

Lắp núm ti đúng cách Bình sữa cổ hẹp

Bước 1: Lắp núm ty từ dưới nắp vặn lên trên.

Bước 2: Lắp nắp vặn núm ty vào cổ bình.

Bước 3: Vặn vừa khít và chắc chắn.

Bước 4: Đậy nắp đậy để bảo quản bình sữa.

Bình sữa cổ rộng

Bước 1: Bóp và giữ chặt phần vách núm ty.

Bước 2: Lắp núm ti từ trên nắp vặn xuống dưới.

Bước 3: Nhấn nhẹ núm vú cho khít với nắp vặn.

Bước 4: Dùng ngón tay bóp nhẹ van thông khí để chắc chắn van được mở.

Đục lỗ núm bình sữa đúng cách

Mẹ nên sử dụng các dụng cụ dập lỗ chuyên dụng từ những thương hiệu uy tín. Nhiều mẹ cảm thấy không cần thiết khi phải bỏ một số tiền ra để mua dụng cụ đục lỗ núm ty cho bé, thay vào đó các mẹ sử dụng kim khâu hoặc kim trong lọ keo 502 để đục lỗ. Tuy nhiên sử dụng kim để đục lỗ sẽ có những vấn đề như sau:

Lỗ bạn tạo ra sẽ không đều và mép tròn như dập.

Để tạo được lỗ lớn bạn cần phải chọc đi chọc lại nhiều lần có khả năng làm hỏng núm.

Các dụng cụ dập lỗ đều có size phù hợp theo độ tuổi của bé nên mẹ sẽ lựa chọn dễ dàng hơn.

Một số lưu ý khi đục lỗ núm bình sữa:

Không đục vào lỗ thoát khí, nếu đục nhầm vào lỗ này sẽ khiến sữa chảy ra ồ ạt và bé bị sặc sữa. Một số bình sữa Pigeon hay Comoto thì thiết kế núm ti khác nên bạn cần kiểm tra kỹ trước khi đục.

Không đục vào lỗ cũ đã có sẵn, mình sẽ đục vào gần lỗ cũ có sẵn.

Để lỗ đục không bị quá to sau khi đục, thì bố mẹ hãy kéo núm xuống căng 1 chút trước khi đục.

Đối với các núm cao su thì lỗ sau khi đục sẽ không rõ ràng như các núm silicon.

Các dấu hiệu nên thay mới

Ngoài việc thay núm ti theo thời gian định kì được khuyến cáo như trên, mẹ cần thay núm ti ngay khi núm có một trong các dấu hiệu bất thường sau:

Sữa chảy ra thành dòng hoặc chảy không đều

Núm ti bình sữa có tác dụng điều chỉnh dòng sữa chảy xuống, bình thường khi dốc xuống, sữa chỉ chảy từng giọt. Tuy nhiên, nếu sữa chảy thành dòng hoặc chảy xuống nhiều hơn chứng tỏ rằng các lỗ trên núm đã quá to rồi. Sữa xuống quá nhiều và quá nhanh sẽ khiến bé không nuốt kịp, dẫn đến hiện tượng sặc sữa.

Núm cao su có hiện tượng biến dạng và mỏng hơn

Mẹ có thể kiếm tra độ đàn hồi của núm vú ti bằng cách cầm chóp của núm và kéo ra. Nếu như núm ti trở lại gần như hình dáng ban đầu thì chứng tỏ độ đàn hồi của núm còn rất tốt. Ngược lại, mẹ cần thay núm ti mới cho bé.

Khi núm vú bình sữa mỏng đi, cho thấy rằng núm ti bình sữa đang bị yếu. Mẹ có thể kiếm tra độ khỏe của núm bằng cách thử ấn nhẹ đầu ti lõm xuống. Nếu núm ti nảy lên và trở về hình dáng ban đầu thì chất lượng núm còn rất tốt. Ngược lại thì mẹ cần thay núm ti mới cho bé.

Núm bị nhạt màu và phồng lên

Khi núm ti bình sữa có hiện tượng đổi màu, bị phình ra hay bị dính lại cho thấy chất lượng vú đã xuống cấp do sử dụng thời gian dài và cần được thay mới.

Núm bình rách hoặc nứt

Núm ti bị trầy xước, nứt, rách là trường hợp đặc biệt mẹ cần thay núm ti mới ngay lập tức cho bé. Bởi những vết trầy xước này có thể khiến lượng sữa trong bình tiết ra nhiều hơn, nếu bé không nuốt kịp sẽ bị sặc sữa. Đây cũng là nơi ẩn lấp và sinh sôi của các loại vi khuẩn gây bệnh.

Nhu cầu ăn của bé có sự thay đổi

Thời gian thay núm ti bình sữa còn phụ thuộc vào sự phát triển của bé. Nhiều bà mẹ trẻ lần đầu nuôi con nhỏ nên cũng ngạc nhiên khi núm ti cũng có size, các hãng thường thiết kế núm số 1, 2, 3 hay S, M, L, lỗ núm 1 tia, 2 tia, đa tia… thích hợp cho trẻ sơ sinh ở các độ tuổi khác nhau.

Thông thường, bé càng lớn có lực bú càng tốt nên cần những núm ty đáp ứng khả năng bú nhanh và khỏe hơn của bé. Khi đó, bên cạnh việc nâng size bình, mẹ cũng cần tăng size núm để bé bú được theo đúng nhu cầu, không cảm thấy chán nản vì bú mãi sữa không ra dẫn đến lười bú bình.

Đối với bé đang trong thời kỳ mọc răng (từ 6 tháng tuổi) thường có sở thích nhai cắn, vừa bú vừa nhai núm. Chiếc núm mềm lúc này cũng khiến bé không còn thích thú nữa, hoặc bé chỉ ngậm nhai núm mà không chịu bú. Do đó, mẹ cũng nên đổi một chiếc núm loại dai và cứng hơn để bé bú đã miệng và không chán bú bình.

Đăng bởi: Sơn Thái

Từ khoá: Những lưu ý khi sử dụng núm ti cho bé đúng cách, mẹ không nên bỏ qua

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Sử Dụng Que Thử Thai Đúng Cách Tại Nhà trên website Eaom.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!