Xu Hướng 9/2023 # Bao Lâu Nên Đổi Sữa Công Thức Cho Bé Là Hợp Lý Nhất? # Top 14 Xem Nhiều | Eaom.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Bao Lâu Nên Đổi Sữa Công Thức Cho Bé Là Hợp Lý Nhất? # Top 14 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Bao Lâu Nên Đổi Sữa Công Thức Cho Bé Là Hợp Lý Nhất? được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Eaom.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nuôi con bằng sữa công thức, nhiều mẹ chưa quan tâm cặn kẽ đến vấn đề đổi sữa cho con.

Vậy bao lâu nên đổi sữa công thức cho bé, câu trả lời sẽ có chi tiết qua các thông tin sau.

1. Các mốc về tháng tuổi cần đổi sữa cho bé

Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ vẫn nên được ưu tiên uống sữa mẹ đến ít nhất 6 tháng, kéo dài đến 3 tuổi, có thể lâu hơn nếu mẹ có thể – đây là khuyến nghị đưa ra bởi WHO.

Nhưng có những trường hợp mẹ không đủ sữa hoặc lý do cá nhân nên bé phải bổ sung hoặc sử dụng hoàn toàn sữa công thức từ rất sớm.

Và nếu mẹ để ý, các nhãn sữa công thức thường chia ra số sữa theo các giai đoạn:

Từ 0 – 6 tháng tuổi

Từ 6 – 12 tháng tuổi

Từ 12 – 18 tháng tuổi

Từ 18 – 36 tháng tuổi

Có thể sẽ có sự thay đổi tùy theo từng thương hiệu, nhưng các mốc 6 tháng, 12 tháng, 18 tháng,… mẹ đều nên đánh giá lại và xem xét đổi sữa cho con.

2. Bao lâu nên đổi sữa công thức cho bé

6 tháng đầu tiên:

Nếu bé phải dùng sữa công thức, mẹ nên ưu tiên chọn dòng sữa có hương vị và thành phần gần giống với sữa mẹ nhất có thể.

Bắt buộc phải dùng sữa số 0 (hoặc số 1 – tùy hãng) cho đúng độ tuổi trẻ. Sử dụng sai độ tuổi sẽ khiến hệ tiêu hóa của bé phải làm việc quá tải, kéo dài lâu để lại hậu quả nặng nề

Trong quá trình con sử dụng, mẹ theo dõi các dấu hiệu của con, nếu không hợp sữa trong vòng 2 tuần sau khi uống, có thể đổi sang sữa khác.

Còn nếu hợp thì tiếp tục duy trì cho con hết 6 tháng đầu đời.

6 tháng tiếp theo:

Chuyển sang sữa cùng dòng nhưng số tiếp theo.

Cột mốc 6 tháng tiếp đánh dấu con bắt đầu có những hoạt động như tập bò, tập đứng, tập đi.

Con cần nguồn năng lượng và dinh dưỡng nhiều hơn nên việc đổi số sữa là cần thiết.

Chỉ đổi sang hãng khác khi con thuộc độ tuổi này nếu gặp các vấn đề:

Chỉ số phát triển của con thấp: uống sữa 3 tháng liền không tăng cân, hay không có sự tăng trưởng chiều cao… mẹ cần tìm kiếm sữa phù hợp hơn

Ngoài ra vào giai đoạn này con bắt đầu ăn dặm, việc con làm quen với thức ăn có thể ảnh hưởng đến việc tiêu hóa ở trẻ, sữa thiên về hỗ trợ tiêu hóa có thể cải thiện tình trạng này

Từ 1 tuổi trở đi:

Độ tuổi này thì con nên dần được làm quen với sữa tươi, cũng như tăng dần lượng thực phẩm qua ăn uống.

Những bé chưa biết uống ống hút thì mẹ có thể cho con thử chuyển qua sữa công thức pha sẵn cùng thương hiệu với loại con đang uống, rồi mới đến sữa tươi.

Lượng sữa cho trẻ trên 1 tuổi chỉ nên giới hạn ở mức 500 – 700ml/ngày, uống quá nhiều dẫn đến bé không chịu ăn và mất cân bằng dinh dưỡng.

Các tuổi tiếp theo:

Vào mỗi giai đoạn khác nhau như 2 – 3 tuổi, 3 – 5 tuổi, 6 – 10 tuổi… thì con trẻ lại có những cột mốc quan trọng như đi nhà trẻ, học mẫu giáo, vào tiểu học.

Tương ứng với đó là những nhu cầu về sữa và cân bằng dinh dưỡng, cung cấp năng lượng hoàn toàn khác nhau.

Nhiệm vụ của bố mẹ là quan sát quá trình phát triển của con, nếu cần thiết thì có thể tiến hành xét nghiệm để biết con mình có cần bổ sung thêm sữa hay không, loại nào cho phù hợp.

Nói chung việc đổi sữa trong lứa tuổi lớn hơn dựa hoàn toàn vào cá nhân từng bé, nếu không có nhu cầu gì đặc biệt thì chỉ cần 1 – 2 hộp sữa tươi/ngày là được.

3. Lưu ý khi đổi sữa mà mẹ cần biết

Không nên tiến hành đổi sữa quá liên tục, bé chưa kịp làm quen đã chuyển

Việc đổi sữa cần làm tuần tự, căn cứ lượng ăn của bé

Những bé có tiền sử dị ứng, việc đổi sữa nên nhận được tư vấn của bác sĩ

Những bé cần nhu cầu sữa đặc biệt cũng tương tự

Mẹ nhớ để ý và căn chỉnh thời gian “bao lâu nên đổi sữa công thức cho bé” để phù hợp với tuổi cũng như thể trạng con mình nha.

Cũng đừng bỏ qua những lưu ý cần thiết để đổi sữa thành công, ít ảnh hưởng nhất.

Đánh giá bài viết

Khi Nào Nên Đổi Sữa Và Những Lưu Ý Khi Đổi Sữa Cho Bé

Vì trẻ ở mỗi giai đoạn, lại có những nhu cầu về dinh dưỡng và sự phát triển khác nhau, mà mỗi loại sữa lại cung cấp dinh dưỡng theo từng quá trình phát triển khác nhau của bé, chính vì vậy cần thay đổi sữa để đảm bảo cung cấp đầy đủ dinh dưỡng giúp bé phát triển tốt nhất.

Tuy nhiên, mẹ chỉ nên đổi sữa cho con khi thực sự cần thiết. Vì cơ thể trẻ sơ sinh rất nhạy cảm, và cần có thời gian đủ dài, để thích nghi với một loại sữa bột nào đó. Việc thay đổi sữa thường xuyên, sẽ khiến hệ tiêu hóa của trẻ bị rối loạn.

Khi thay đổi loại sữa cho con, mẹ cần cẩn trọng và cân nhắc nhiều mặt về độ tuổi, khả năng đáp ứng của trẻ đối với các loại sữa bột, tình trạng sức khỏe hiện tại của trẻ…

Ở giai đoạn dưới 6 tháng tuổi

Mẹ có thể chọn cho bé sữa công thức 1 với lượng đạm phù hợp với hệ tiêu hóa của trẻ, tuy nhiên sau thời gian cho bé sử dụng nếu thấy bé có hiện tượng bị táo bón, tiêu chảy, sống phân hay bị ọc sữa, không tăng cân thì các mẹ có thể đổi sữa nhãn hiệu khác nhưng nhất định vẫn phải thuộc nhóm công thức 1.

Sữa công thức nào tốt cho trẻ sơ sinh từ 0 – 6 tháng tuổi?

Giai đoạn sau 6 tháng tuổi

Các mẹ cũng nên đổi sữa sang cho bé dùng sữa công thức 2, vì lúc này cơ thể bé có nhu cầu về đạm nhiều hơn mà lượng đạm trong sữa công thức 2 cũng cao hơn sữa công thức 1. Tiếp theo sau đó là sữa công thức 3, 4 thay đổi tương ứng tùy theo số tuổi của bé

Đổi sữa khi ảnh hưởng đến mục tiêu tăng cân, hay sức khỏe của bé: Trường hợp các mẹ mua sữa về cho bé uống nhưng thấy bé có hiệu tượng tiêu chảy hay táo bón thường xuyên, phân xấu, bú quá ít, quấy khóc, không lên cân…, thì có thể đổi sang dòng sữa khác chỉ cần chọn một loại sữa phù hợp tuổi, nhãn hiệu tin cậy, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, giá cả phù hợp với kinh tế gia đình.

Bạn có thể tham khảo một số loại sữa tốt cho trẻ sơ sinh tăng cân như: Sữa Meiji số 0 (cho trẻ dưới 1 tuổi), sữa bột Similac Neosure, sữa Enfamil số 1 (cho trẻ từ 0-6 tháng tuổi), sữa Optimum Gold cho trẻ sơ sinh, sữa Frisolac số 1 (cho trẻ từ 0-6 tháng tuổi), sữa Morinaga,…

Mỗi bé có khả năng tiêu hóa và hấp thu khác nhau vì vậy chưa chắc con người ta uống sữa đó tốt mà con mình uống đã tốt.

Khi đổi loại sữa cho bé, mẹ cần chú ý xem bé có phản ứng với sữa không như là bị táo bón, hay nôn trớ… Thời gian ít nhất sau 2 tuần uống sữa thì mẹ mới biết được con có hợp với loại sữa đó hay không.

Cần hiểu rõ nguyên nhân bé bị trục trặc về sức khỏe là do sữa hay do nguyên nhân khác để có hướng giải quyết phù hợp nếu như đã thay đổi qua 2 ba loại sữa mà vẫn không đạt mục tiêu mong muốn thì có thể nhờ đến sự can thiệp của bác sĩ.

Không thay đổi sữa thường xuyên vì cơ thể bé cần sự thích nghi, mỗi loại sữa tạo ra những môi trường vi sinh đường ruột khác nhau, vì vậy nếu mẹ làm thay đổi sữa liên tục sẽ làm thay đổi các hệ vi sinh đó, ảnh hưởng vấn đề tiêu hóa hấp thu sữa và các loại thức ăn khác.

Advertisement

Khi đổi loại sữa cho bé, mẹnên thay đổi từ từ ví dụ ngày bé uống 3 cữ thì mẹ có thể cho bé uống 1 bữa sữa mới 2 bữa sữa cũ sau đó tăng dần bữa sữa mới lên.

Để đảm bảo an toàn và tốt nhất cho sức khỏe của con, mẹ nên chọn các loại sữa bột của những nhãn hàng có uy tín và lâu đời.

Bên cạnh đó, mẹ cần tuân thủ tuyệt đối những chỉ dẫn của nhà sản xuất, về cách pha sữa, liều lượng, hay độ tuổi sử dụng của trẻ.

Bạn sẽ quan tâm:

Sữa bột tốt nhất cho bé 3 tuổi, giúp bé mau ăn chóng lớn, cải thiện chiều cao

Nên chọn loại sữa bột nào cho bé khi mẹ sinh mổ?

Nên có pha sữa cho bé bằng nước khoáng?

【Tổng Hợp】10+ Loại Sữa Cho Bé Biếng Ăn Dưới 1 Tuổi Hiệu Quả Nhất

Biếng ăn là tình trạng phổ biến ở nhiều trẻ, đặc biệt là giai đoạn từ 6 tháng đến 2 tuổi. Cùng khám phá những dòng sữa cho bé biếng ăn dưới 1 tuổi để giúp cải thiện dinh dưỡng cho trẻ biếng ăn hiệu quả trong bài viết sau.

Chọn sữa cho trẻ biếng ăn giúp trẻ tăng cân, phát triển ổn định và đạt chuẩn là một quá trình rất quan trọng, cha mẹ cần lưu ý:

Tổng hợp các loại sữa tốt nhất cho bé biếng ăn dưới 1 tuổi Colosmulti Pedia

Bảo vệ trẻ khỏi các tác nhân gây bệnh nhờ bổ sung kháng thể và Lactoferrin. Vì vậy, trẻ ít mắc các bệnh thông thường.

Các vitamin và axit amin trong men bia cùng với chất xơ hòa tan giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Trẻ ít gặp các vấn đề về tiêu hóa như tiêu chảy, táo bón, khó tiêu.

Zinc Gluconate có trong sữa giúp trẻ ăn ngon, ăn ngoan. Nhờ đó, trẻ biếng ăn, suy dinh dưỡng được cải thiện tình trạng sức khỏe.

DHA và Taurine giúp trẻ phát triển trí tuệ toàn diện, nhạy bén và tăng khả năng nghe, nhìn của trẻ.

Một lượng canxi cùng với vitamin D3 giúp trẻ có được hệ xương chắc khỏe và lớn nhanh hơn.

Sữa Glico số 0

Đây là loại sữa dành cho trẻ biếng ăn dưới 1 tuổi có đặc điểm dinh dưỡng gần giống với sữa mẹ nhất. Sản phẩm có nhiều tính năng nổi bật như:

Chứa 5 loại nucleotide có trong sữa mẹ: axit uridylic, axit cytidylic, axit adenylic, axit guanylic, axit inosinic giúp bé phát triển khỏe mạnh.

Giúp bổ sung sắt, canxi, vitamin D, vitamin và các dưỡng chất quan trọng khác cho sự phát triển của bé.

Công thức đặc biệt để tăng cường hấp thu sắt, canxi và phốt pho.

Bổ sung DHA, men tiêu hóa có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa giúp bé có hệ thần kinh phát triển và dễ dàng hấp thu các dưỡng chất cần thiết khác.

Vị sữa dịu nhẹ, ngọt dịu giúp bé dễ uống. Sản phẩm không chỉ cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho bé mà còn giúp não bộ, hệ thần kinh và thể chất phát triển hoàn thiện hơn.

Dielac Alpha 2

Sữa Dielac Alpha 2 là sản phẩm dinh dưỡng có thể dùng thay thế hoàn toàn hoặc một phần bữa ăn dặm cho trẻ dưới 12 tháng tuổi. Thành phần sữa bao gồm nhiều dưỡng chất quan trọng như: DHA, ARA, Cholin, Taurine và các axit béo thiết yếu Linoleic, Alpha-linolenic, các vitamin và khoáng chất, men vi sinh Bifidobacterium,… Tất cả tạo nên một sản phẩm 3 trong 1:

Giúp tăng cân, tăng chiều cao

Hỗ trợ phát triển trí não và thị giác

Tăng cường sức đề kháng

Abbott Grow2

Sữa bột Abbott Grow 2 là sản phẩm của Công ty Abbott Hoa Kỳ – công ty dinh dưỡng chăm sóc sức khỏe hàng đầu thế giới. Đây là dòng sữa bột dinh dưỡng dành cho bé từ 6-12 tháng tuổi. Sữa được sản xuất dựa trên công thức giàu đạm và các dưỡng chất như kẽm, beta-caroten, vitamin C & E, canxi,… phục vụ cho sự phát triển của trẻ.

Những đặc điểm nổi bật của dòng sữa này có thể kể đến như:

Bổ sung GOS giúp kích thích hệ vi khuẩn có ích trong đường tiêu hóa giúp bé dễ tiêu hóa và hấp thu dinh dưỡng, tăng cường miễn dịch.

Sữa Abbott Grow 2 chứa hỗn hợp chất béo 100% từ thực vật, được chứng minh lâm sàng giúp thúc đẩy quá trình hấp thụ canxi tốt hơn. Mặt khác, chất béo là nguồn năng lượng rất cần thiết giúp bé tăng cân đều đặn.

Cung cấp protein chất lượng cao để hỗ trợ sự tăng trưởng và phát triển của bé.

Nan Optipro 1

Nan Optipro 1 là sữa bột dành cho bé từ 0 đến 6 tháng tuổi đến từ Thụy Sĩ. Đây là loại sữa có công thức và vị sữa giống như sữa mẹ, cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho bé theo từng giai đoạn phát triển. Sữa không chỉ hỗ trợ quá trình tiêu hóa mà còn tăng cường hệ miễn dịch, giúp bé phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Đặc biệt, sữa có bổ sung lợi khuẩn Bifidus BL – lợi khuẩn được tìm thấy trong sữa mẹ giúp bé tiêu hóa và hấp thu tốt hơn, hạn chế tối đa vấn đề táo bón ở trẻ nhỏ.

Điểm nổi bật của sản phẩm là bổ sung hàm lượng HMO giúp tăng cường sức đề kháng cho trẻ ở giai đoạn đầu đời. Bên cạnh đó, sữa còn giúp bổ sung cho cơ thể bé nguồn đạm chất lượng và thúc đẩy hệ tiêu hóa khỏe mạnh, hấp thu tốt. Nan Optipro 1 còn chứa DHA và ARA rất quan trọng cho sự phát triển trí tuệ của trẻ. Sữa có mùi thơm dịu nhẹ đặc trưng, tan ngay khi nếm trên đầu lưỡi, có vị nhạt phù hợp với khẩu vị của bé.

Sữa Honilac

Một loại sữa cho trẻ biếng ăn dưới 1 tuổi khác mà mẹ có thể tham khảo đó là sữa Honilac:

Cung cấp đầy đủ năng lượng và các dưỡng chất như canxi, vitamin D3 hỗ trợ sự phát triển của bé biếng ăn.

Phòng ngừa bệnh thiếu máu ở trẻ em nhờ chứa sắt, kẽm, axit folic.

Hỗ trợ tăng cường sức đề kháng tự nhiên cho bé với thành phần sữa non, Beta-glucan

Một kinh nghiệm nhỏ cho các mẹ khi chăm sóc bé dưới 1 tuổi biếng ăn là nên kết hợp cùng lúc các loại sữa trên và men vi sinh. Thành phần chính trong men vi sinh là các lợi khuẩn Probiotic (vi khuẩn tốt) có tác dụng tạo sự cân bằng hệ vi sinh đường ruột, hỗ trợ tiêu hóa và hấp thu chất dinh dưỡng cho bé. Ngoài ra, mẹ cũng nên chọn những sản phẩm có chứa prebiotics (chất xơ hòa tan tự nhiên) sẽ giúp trẻ hạn chế tình trạng rối loạn tiêu hóa (đầy hơi, tiêu chảy, táo bón…).

Biomil 2

Biomil số 2 là sản phẩm dinh dưỡng cao cấp được sản xuất từ nguồn nguyên liệu tự nhiên, đảm bảo các điều kiện vệ sinh nghiêm ngặt với công thức chứa một phần cream tách từ sữa bò tươi. Đây là loại sữa được nghiên cứu để bổ sung hoặc thay thế sữa mẹ khi trẻ bị thiếu hoàn toàn hoặc một phần chất dinh dưỡng từ sữa mẹ. Sữa gồm 4 nhóm thành phần gần giống với sữa mẹ: gluxit, lipit, protein, vitamin và khoáng chất đáp ứng tối ưu nhu cầu dinh dưỡng cho bé.

Sữa Biomil số 2 mang đến nhiều tác dụng như:

Được sản xuất theo quy trình công nghệ sấy phun sấy khép kín 1 lần giúp giữ nguyên các giá trị sinh học, cấu trúc đạm, vitamin và khoáng chất có trong sữa, giúp bé hấp thu dưỡng chất một cách tối ưu.

Sữa được bổ sung hàm lượng L-Carnitine, Inositol, Vitamin B1 thúc đẩy quá trình chuyển hóa năng lượng của tế bào, hỗ trợ tiêu hóa, kích thích bé ăn ngon miệng hơn.

Tăng cường hàm lượng Canxi, Vitamin D3, Phốt pho cao và đạm sinh học giúp phát triển hệ xương và răng, giúp bé cao lớn, khỏe mạnh.

Phát triển trí não, tăng cường miễn dịch: Biomil Plus được bổ sung Omega 3 – 6, Taurine, Choline, Vitamin A, L-carnitine, kẽm, selen, sắt… giúp phát triển trí não, hệ thần kinh và thị lực, đồng thời tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Physiolac Relais 1

Sữa Physiolac Relais 1 là một trong những sản phẩm dinh dưỡng cao cấp được nhiều bà mẹ tin tưởng và lựa chọn. Sữa có tỷ lệ Casein/đạm Whey và tỷ lệ chất xơ tự nhiên hợp lý, giúp quá trình cung cấp năng lượng, hấp thu và tiêu hóa của trẻ diễn ra hiệu quả nhất. Ngoài ra, Physiolac Relais 1 có tỷ lệ đường là 70% lactose, 21% maltodextrin và 9% glucose syrup, không chứa tinh bột nên vị ngọt rất tự nhiên, không gây khó tiêu cho trẻ.

Similac NeoSure 1

Similac Neosure với thành phần gồm LCPUFA (AA & DHA), Omega 3 và 6, Taurine, Cholin, sắt và TPAN là nguồn dưỡng chất chuyên biệt giúp trẻ biếng ăn bắt kịp đà tăng trưởng của trẻ cùng trang lứa. . Ngoài ra, sữa còn chứa hệ dưỡng chất IQ và Immutify Ingredient hỗ trợ phát triển trí não, thị giác, tăng cường sức đề kháng cho bé.

Diamond Kid

Loại sữa dành cho trẻ biếng ăn dưới 1 tuổi này có khả năng cung cấp tới 240kcal/200ml sữa (gấp đôi so với các sản phẩm thông thường). Sữa Diamond Nutrient Kid có sự kết hợp hài hòa giữa đạm Whey chiết xuất từ sữa từ New Zealand và đạm đậu nành từ Mỹ, cùng nhiều loại Vitamin. Vì vậy, sản phẩm này luôn là dòng sữa cao năng lượng phù hợp với hầu hết trẻ biếng ăn.

Grow Plus+

Sữa Grow Plus+ với công thức Weight Pro+ có tác dụng giúp trẻ tăng cân và chiều cao nhanh chóng. Ngoài ra, thành phần sữa còn được bổ sung MCT, Lysin, Kẽm, FOS/Inulin, Vitamin nhóm B giúp bé cảm thấy ngon miệng hơn. Sản phẩm này đã được Tổ chức Y tế và các hiệp hội dinh dưỡng chứng minh lâm sàng giúp mang lại:

Giúp giảm tỷ lệ biếng ăn ở trẻ là 45,9%.

Giúp trẻ tăng cân và chiều cao sau 3 tháng sử dụng

Giảm tỷ lệ viêm đường hô hấp, tiêu chảy

Công Thức Cách Làm Matcha Trà Sữa Đậu Đỏ

Trà sữa đậu đỏ thơm dịu, ngọt ngào là đồ uống rất được ưa thích trong menu các quán trà sữa thời gian gần đây. Với những nguyên liệu đơn giản, bạn có thể pha chế đồ uống ngon tuyệt này một cách nhanh chóng.

Nguyên liệu pha chế trà sữa đậu đỏ

Đậu đỏ: chọn hạt to vừa phải, tròn mẩy, loại bỏ các hạt lép, hạt mốc trước khi nấu. Hạt đậu đỏ ngon sẽ tạo vị ngọt bùi tự nhiên cho topping. Nếu không tự nấu trà sữa, có rất nhiều loại topping đậu đỏ đóng hộp sẵn trên thị trường để bạn lựa chọn. Tuy nhiên nếu bạn tự nấu thì hương vị topping sẽ có vị tự nhiên và tươi ngon hơn.

Hồng trà (trà đen): nếu bạn pha trà sữa đậu đỏ truyền thống thì nên dùng nước cốt trà đen. Trà đen cánh rời hay trà đen túi lọc đều có thể sử dụng. Tuy nhiên Trà Chính Sơn gợi ý bạn dùng trà đen cánh rời để ly trà sữa có hương vị đậm đà hơn.

Matcha: bột trà xanh Nhật Bản matcha và đậu đỏ là sự kết hợp hoàn hảo về hương vị. Nếu không dùng trà đen, bạn hãy sử dụng matcha để pha chế cốt trà. Lưu ý lựa chọn loại matcha có hương thơm dịu nhẹ tự nhiên, không có mùi quá nồng. Màu bột trà xanh non, kết cấu bột trà mịn, không bị vón thành cục cứng hay ngả màu vàng.

Sữa đặc, sữa tươi hoặc bột pha trà sữa chuyên dụng: sữa đặc dùng khi pha chế tại nhà, còn bột trà pha trà sữa chuyên dụng thường được dùng tại các quán. Sữa đặc có vị ngọt hơn nên khi pha bạn lưu ý gia giảm bớt đường. Sữa tươi phù hợp để tạo vị ngậy béo tự nhiên, nếu bạn không thích uống ngọt nhiều.

Đường kính hoặc siro đường: đường kính là nguyên liệu cần thiết để nấu đậu đỏ. Trong quá trình pha chế, đường kính và siro đường có thể dùng thay thế cho nhau, bạn chỉ cần lưu ý hòa tan hết nếu dùng đường kính.

Cách làm topping đậu đỏ

150g đậu đỏ

80g đường kính

Nước

Rửa sạch đậu đỏ, sau đó ngâm đậu trong nước lạnh 8 giờ trước khi nấu.

Cho đậu đỏ vào nồi, đổ nước vượt quá mặt đậu một chút.

Đun bằng lửa nhỏ đến khi đậu chín mềm. Trong quá trình nấu nên canh bếp để tránh cạn nước, đảo đậu để tránh dính nồi.

Khi đậu đã mềm, loại bỏ bớt phần nước thừa.

Cho 80g đường vào đậu và đảo đều

Để 15 phút cho đường tan và ngấm hết.

Như vậy là bạn đã thực hiện xong phần topping đậu đỏ. Phần topping này nếu không sử dụng hết có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh 2-3 ngày.

Matcha Trà Sữa Đậu Đỏ

5g bột trà xanh matcha

50ml nước nóng

150ml sữa tươi

20g đường kính hoặc 20ml siro đường

2 thìa topping đậu đỏ

Đá viên

Hòa matcha với nước nóng cho tan hết.

Thêm đường vào matcha và khuấy đều, sau đó thêm sữa tươi vào.

Cho đá viên vào ly, đổ hỗn hợp matcha sữa vào gần đầy ly.

Thêm 2 thìa topping đậu đỏ vào là hoàn thành.

Trà sữa matcha đậu đỏ có vị chát dịu của bột trà xanh, hòa quyện cùng vị ngọt của đậu đỏ, tạo nên hương vị rất ấn tượng.

Đậu đỏ không chỉ có hương vị bùi thơm hấp dẫn mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe:

Cung cấp protein cho cơ thể

Giàu carbohydrate nhưng là carb tốt, không gây béo

Giàu chất xơ, chất sắt, magie, phốt pho

Điều hòa lượng đường trong máu

Tốt cho hệ tim mạch, ngừa táo bón

Đăng bởi: Quỳnh Trần

Từ khoá: Công thức cách làm Matcha Trà Sữa Đậu Đỏ

Nhẫn Cưới Nên Mua Vàng Gì Hợp Lý Và Ý Nghĩa Nhất

1. Nhẫn cưới nên mua vàng gì?

Nhẫn cưới bằng vàng đang được các cặp đôi trẻ ngày một ưa chuộng, bởi vì vẻ ngoài sáng bóng, giá thành rẻ và lâu bền với thời gian hơn các loại nhẫn cưới khác. Vậy nhẫn cưới thường là vàng gì? Nhẫn cưới hiện nay thường được làm bằng vàng tây với các công thức pha trộn khác nhau sẽ ra các chất liệu vàng khác nhau.

Nhẫn cưới thường được làm bằng chất liệu vàng 10K, 14K, 18K và 24K. Đây là những loại chất liệu vàng phổ biến nhất được dùng để làm nhẫn cưới. Trong 4 loại nhẫn cưới vàng trên, nhẫn cưới 24K là loại nhẫn có chứa 99,99% vàng nguyên chất, là loại nhẫn cưới đắt nhất trong các loại.

Phần trăm của vàng nguyên chất ở trong các loại nhẫn 18K, 14K và 10K sẽ giảm dần. Nhẫn vàng 18K chứa 75% Vàng nguyên chất, 25% là các kim loại, nhẫn vàng 14K chứa 58,3% vàng nguyên chất và nhẫn vàng 10K chỉ chứa 41,6% vàng nguyên chất.

Nhẫn cưới nên chọn vàng gì? Đây là một câu hỏi được rất nhiều bạn trẻ quan tâm, vậy nên mỗi loại nhẫn cưới sẽ có những đặc tính khác nhau. Nhẫn cưới vàng 24K là loại có giá trị cao nhất, thuộc dòng cao cấp, tuy nhiên được rất ít cặp đôi lựa chọn. Bởi vì ngoài giá trị cao, nó còn có tính thẩm mỹ kém hơn các loại khác.

Nhẫn cưới vàng 24K sẽ khó gia công hơn, bởi vì nó rất mềm, dễ bị biến dạng khi sử dụng hàng ngày. Nhẫn cưới vàng 18k và 14k là 2 loại nhẫn cưới tầm trung, giá thành hợp lý, có tính thẩm mỹ cao hơn.

Do trong 2 loại nhẫn này có cả kim loại, nên khi đem chế tác sẽ dễ hơn, cứng cáp và khó bị biến dạng hơn vàng 24K. Điều này khiến nó rất phổ biến trong việc làm nhẫn cưới cho các cặp đôi.

Còn loại nhẫn vàng 10K là loại nhẫn cưới giá rẻ nhất, các bước chế tạo với loại nhẫn này đơn giản hơn. Tuy nhiên nó sẽ không được sáng bằng loại nhẫn vàng 14K và 18k.

Nhẫn cưới bằng vàng gì? Điều này còn tùy thuộc vào tài chính và cá tính của mỗi người. Những người có nguồn tài chính lớn họ thường chọn nhẫn 24K, những người có tài chính hạn hẹp hơn họ sẽ chọn nhẫn 14K, 18K.

2. Kinh nghiệm chọn mua nhẫn cưới nên mua vàng gì

Khi cả hai đã quyết định cùng nhau đi chọn mua nhẫn cưới, các đôi bạn trẻ cần học hỏi một số kinh nghiệm mua nhẫn cưới dùng vàng gì. Nếu như các bạn còn băn khoăn về việc chọn mua nhẫn cưới thì hãy theo chúng tôi.

Chọn thời điểm mua nhẫn cưới thích hợp

Thời điểm chọn mua là yếu tố rất quan trọng, bởi vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến giá của các cặp nhẫn bạn chọn mua. Khi giá vàng tăng cao, đó là lúc các cặp nhẫn cưới sẽ có giá trị đắt đỏ hơn so với những thời điểm bình thường.

Bạn đừng lo lắng về việc mua nhẫn quá sớm, bởi vì có thể điều chỉnh được size nhẫn, cùng với làm bóng được nó.

Các thời điểm dịp lễ thường hay có các chương trình giảm giá, khuyến mại, đây được coi là thời điểm thích hợp để mua nhẫn vàng.

Chọn kiểu nhẫn cưới phù hợp

Không nên chọn những kiểu nhẫn quá cầu kỳ, nó sẽ nhanh lỗi mốt và khó có thể thiết kế lại theo ý muốn.

Chọn thương hiệu nhẫn cưới phù hợp

Khi bạn là người có nguồn kinh phí lớn, có thể bạn sẽ thích những cặp nhẫn cưới có thương hiệu nước ngoài. Mẫu mã và các thiết kế của họ có những đường nét độc đáo và đa dạng kiểu dáng hơn.

Cũng như khi đến đây, chuyên gia sẽ tư vấn giúp bạn “nhẫn cưới nên mua loại vàng nào?” “nhẫn cưới nên dùng vàng gì?” chi tiết và cụ thể hơn.

8 Lý Do Nên Đưa Bé Đi Du Lịch Mùa Hè

Mùa hè luôn là thời điểm mà các bé mong chờ nhất vì đây chính là dịp được nghỉ ngơi, vui chơi và có những chuyến du lịch mùa hè sau cả năm học tập. Vì vậy, hãy để cho những ngày mùa hè của con trôi qua đầy kỷ niệm với việc học mà chơi, chơi mà học bằng những chuyến du lịch mùa hè.

Mùa hè là dịp mà các bé mong chờ nhất – Ảnh: sưu tầm

Những chuyến du lịch mùa hè tưởng chỉ có vui chơi nhưng lại mang lại cho bé những kỷ niệm tuyệt vời và những bài học thực tế bổ ích. Mời bạn cùng tìm hiểu những lợi ích mà các tour du lịch mùa hè mang lại cho bé yêu!

Những chuyến du lịch mùa hè mang tới nhiều điều bổ ích – Ảnh: Trần Trung Thành

1. GIÚP BÉ CẢM NHẬN THẾ GIỚI MUÔN MÀU

Đối với cha mẹ, những tour du lịch cũng chỉ là hình thức giải trí, nhưng với con trẻ mọi thứ đều thật mới mẻ. Những điều dù nhỏ nhất ở ngoài thế giới của mình đều sống động và đầy màu sắc cuốn hút bé khám phá, trải nghiệm.

Thế giới bên ngoài cho bé những trải nghiệm mới lạ trong tour du lịch – Ảnh: Isabelle Chauvel

Du lịch mùa hè chính là dịp để bé cảm nhận thế giới muôn màu qua đôi mắt trẻ thơ của mình. Cảm nhận của bé có thể là sợ hãi, phấn khích hay thích thú… dù là bất kỳ điều gì, bé cũng sẽ thấy thế giới xung quanh mình kỳ ảo và đa dạng hơn rất nhiều so với những điều có trong sách vở.

Bé đi du lịch mùa hè để khám phá thế giới muôn màu – Ảnh: Quatar_in_Myeye

2. BÉ SẼ TRƯỞNG THÀNH HƠN

Khi có một chuyến du lịch mùa hè cùng gia đình, bé sẽ có nhiều trải nghiệm mới như thử một món ăn lạ, tiếp xúc với người lạ, làm quen với môi trường mới… tất cả sẽ mang đến cho con những bài học bổ ích, từ đó con sẽ trưởng thành hơn rất nhiều.

Bé sẽ có nhiều trải nghiệm sau những tour du lịch – Ảnh: sưu tầm

Có thể chỉ sau ba ngày vui chơi trong chuyến du lịch mùa hè, con đã tự mình sắp xếp quần áo gọn gàng, ăn uống nhanh chóng mà không cần cha mẹ ép giục… như thế cũng đáng rồi phải không nào!

3. BÉ SẼ GIÀU LÒNG NHÂN ÁI

Trong một tour du lịch cùng cha mẹ về với bản làng dân tộc, bé gặp những người bạn nhỏ bản địa với cuộc sống khó khăn. Lúc đó bé có thể sẵn sàng chia cho bạn cái kẹo hay món đồ chơi mình mang theo…

Bé biết chia sẻ với bạn những thứ mình có – Ảnh: sưu tầm

Có đi du lịch mùa hè ra khỏi môi trường sống quen thuộc của mình bé mới thấy còn rất nhiều người khó khăn, cần sự giúp đỡ và bé nhận ra sự sẻ chia dù là nhỏ nhất cũng rất hữu ích. Từ đó bé sẽ có cái nhìn quan tâm, biết yêu thương và sẻ chia hơn rất nhiều.

Bé biết sẻ chia và quan tâm tới mọi  người – Ảnh: sưu tầm

4. BÉ CÓ SỰ HIỂU BIẾT HƠN

Những tour du lịch giúp bé tiếp cận với nhiều điều mới mẻ – Ảnh: sưu tầm

Và bé sẽ hiểu biết hơn về cuộc sống – Ảnh: sưu tầm

5. BÉ HÒA ĐỒNG, NĂNG ĐỘNG HƠN

Trong những tour du lịch mùa hè, bé sẽ được tham gia nhiều hoạt động và trò chơi, nào là leo núi, tắm biển, đi bộ… Nói chung bé sẽ có nhiều hoạt động hơn so với ngày thường. Vì vậy, sau chuyến đi bé sẽ trở nên năng động, yêu thích thể thao và khỏe mạnh hơn nhiều.

Du lịch giúp trẻ năng động và yêu thích thể thao hơn – Ảnh: Nguyễn Mạnh Tuấn

Đặc biệt, trong những chuyến du lịch mùa hè, bé được tiếp xúc nhiều người, làm quen với những bạn mới, bé sẽ hòa đồng và dạn dĩ hơn.

Đi tour du lịch, bé sẽ dạn dĩ và làm quen được nhiều bạn – Ảnh: sưu tầm

6. BÉ HỌC TẬP TỐT HƠN

Trong những tour du lịch mùa hè, bé được tiếp cận với các công trình lịch sử, đến những địa danh mới… bé sẽ học được những bài học lịch sử, địa lý thông qua thực tế và dễ dàng nhớ những bài học ấy thay vì phải nhìn sách vở và học thuộc lòng. Vốn sống, sự trải nghiệm thực tế cũng giúp bé giàu vốn từ, cảm xúc để viết nên những bài văn có hồn hơn…

Tham quan những di tích lịch sử, con bạn sẽ thu thập được những bài học thực tế – Ảnh: sưu tầm

Những trải nghiệm giúp trẻ hiểu biết và có vốn từ tốt – Ảnh: sưu tầm

6. LƯU GIỮ TUỔI THƠ TƯƠI ĐẸP

Lưu giữ những khoảnh khắc thời thơ ấu của con luôn là điều rất ý nghĩa và đặc biệt. Vì vậy, những nơi cùng cha mẹ đặt chân tới, những món ăn lạ, những khoảnh khắc vui đùa trước thiên nhiên của bé đều được lưu dấu qua những bức ảnh đi du lịch mùa hè cùng ba mẹ. Khi lớn lên, những tấm ảnh và kỷ niệm đẹp trong các tour du lịch sẽ cho bé những ký ức ngọt ngào.

Lưu giữ khoảnh khắc tuổi thơ cùng bạn bè – Ảnh: Huy Nguyen Quoc

Và cùng gia đình trong những tour du lịch – Ảnh: sưu tầm

7. KẾT NỐI TÌNH CẢM GIA ĐÌNH

Cuộc sống ngày thường bận rộn đôi khi làm cha mẹ và bé xa cách hơn. Du lịch mùa hè chính là cơ hội để cả nhà gần gũi và kết nối lại gần nhau hơn. Cùng nhau khám phá địa danh mới, tham gia các trò chơi… sợi dây tình cảm gia đình sẽ càng được thắt chặt, là hành trang to lớn cho con vào đời.

Những chuyến du lịch mùa hè giúp cả nhà cùng kết nối tình cảm – Ảnh: sưu tầm

8. ĐƯỢC TẬN HƯỞNG BẦU KHÔNG KHÍ TRONG LÀNH

Thay vì chỉ ở trường học tập, ở nhà xem phim hoạt hình hay đi chơi trong thành phố khói bụi, được về với thiên nhiên hòa mình vào bầu không khí trong lành mát mẻ chắc chắn bé sẽ rất thích.

Bé sẽ rất thích nếu được vui chơi trong không gian thiên nhiên – Ảnh: sưu tầm

Hãy đưa bé đến những nơi không khí trong lành trong kỳ du lịch mùa hè – Ảnh: sưu tầm

Những chuyến du lịch mùa hè mang lại cho bé nhiều lợi ích tuyệt vời. Vì vậy, hãy bỏ qua một vài lý do nhỏ để đưa bé đi du lịch. Rất nhiều điều tuyệt vời trong chuyến du lịch mùa hè đang chào đón bé đấy!

Đăng bởi: Phú Thành Nguyễn

Từ khoá: 8 lý do nên đưa bé đi du lịch mùa hè

Cập nhật thông tin chi tiết về Bao Lâu Nên Đổi Sữa Công Thức Cho Bé Là Hợp Lý Nhất? trên website Eaom.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!