Xu Hướng 9/2023 # Bản Đồ Hành Chính Tỉnh Quảng Trị Khổ Lớn Năm 2023 # Top 11 Xem Nhiều | Eaom.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Bản Đồ Hành Chính Tỉnh Quảng Trị Khổ Lớn Năm 2023 # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Bản Đồ Hành Chính Tỉnh Quảng Trị Khổ Lớn Năm 2023 được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Eaom.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cập nhật mới nhất năm 2023 về bản đồ hành chính các xã, huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, chúng tôi chúng tôi hi vọng bạn có thêm những thông tin hữu ích về bài viết này.

Sơ lược về tỉnh Quảng Trị

Quảng Trị là một tỉnh ven biển thuộc vùng Bắc Trung Bộ, diện tích đất tự nhiên của Quảng Trị là 4.739,8 km², là đơn vị hành chính Việt Nam đông thứ 57 về số dân, Quảng Trị hiện bao gồm 1 thành phố, 1 thị xã và 8 huyện với 125 đơn vị hành chính cấp xã (bao gồm 101 xã, 13 phường và 11 thị trấn).

Quảng Trị có vị trí địa kinh tế – chính trị quan trọng, là giao điểm của trục kinh tế Bắc – Nam và Đông – Tây, có điều kiện giao thông thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt và đường thuỷ, trong đó có các tuyến giao thông huyết mạch của quốc gia; đặc biệt có tuyến Hành lang kinh tế Đông – Tây (EWEC).

Tuyến đường xuyên Á ngắn nhất nối các nước trong khu vực từ Myanmar – Thái Lan – Lào qua cửa khẩu quốc tế Lao Bảo đến miền Trung Việt Nam và mở rộng ra khu vực ASEAN. EWEC được Chính phủ Nhật Bản, Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) quan tâm đầu tư và đánh giá là một lợi thế nổi trội để tỉnh Quảng Trị mở rộng hợp tác, tăng cường liên kết kinh tế, phát triển giao thương, trao đổi hàng hóa với cả nước và với các nước trong khu vực.

Bản đồ hành chính tỉnh Quảng Trị năm 2023

Bản đồ hành chính thành phố Đông Hà

Thành phố Đông Hà được chia làm 9 đơn vị hành chính, bao gồm 9 phường: 1, 2, 3, 4, 5, Đông Giang, Đông Lễ, Đông Lương, Đông Thanh.

Hiện nay, Đông Hà là 1 trong 6 thành phố trực thuộc tỉnh không có xã trực thuộc (cùng với Bắc Ninh, Dĩ An, Thủ Dầu Một, Sóc Trăng và Vĩnh Long). Đồng thời đây cũng là thành phố duy nhất ở khu vực Bắc Trung Bộ đặt tên phường bằng số.

Bản đồ hành chính Thị xã Quảng Trị

Thị xã Quảng Trị được chia 5 đơn hành chính, gồm 4 phường: 1, 2, 3, An Đôn và xã Hải Lệ.

Bản đồ hành chính Huyện Cam Lộ

Huyện Cam Lộ được chia 8 đơn vị hành chính, gồm 01 thị trấn Cam Lộ và 7 xã: Cam Chính, Cam Hiếu, Cam Nghĩa, Cam Thành, Cam Thủy, Cam Tuyền, Thanh An.

Bản đồ hành chính huyện Cồn Cỏ

Huyện Cồn Cỏ không tổ chức bộ máy cấp xã, hiện tại có KDC Thanh niên xung phong với 13 hộ dân, trong đó có trưởng KDC. Bộ máy tổ chức cấp huyện gồm: Huyện Ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các tổ chức đoàn thể và các tổ chức khác.

Bản đồ hành chính Huyện Đakrông

Huyện Đakrông được chia 13 đơn vị hành chính, bao gồm 01 thị trấn Krông Klang và 12 xã: A Bung, A Ngo, A Vao, Ba Lòng, Ba Nang, Đakrông, Húc Nghì, Hướng Hiệp, Mò Ó, Tà Long, Tà Rụt, Triệu Nguyên.

Bản đồ hành chính Huyện Gio Linh

Huyện Gio Linh được chia 17 đơn vị hành chính cấp, bao gồm 2 thị trấn: Gio Linh (huyện lỵ), Cửa Việt và 15 xã: Gio An, Gio Châu, Gio Hải, Gio Mai, Gio Mỹ, Gio Quang, Gio Sơn, Gio Việt, Hải Thái, Linh Hải, Linh Trường, Phong Bình, Trung Giang, Trung Hải, Trung Sơn.

Bản đồ hành chính Huyện Hải Lăng 

Huyện Hải Lăng được chia 16 đơn vị hành chính, gồm 01 thị trấn Diên Sanh và 15 xã: Hải An, Hải Ba, Hải Chánh, Hải Dương, Hải Định, Hải Hưng, Hải Khê, Hải Lâm, Hải Phong, Hải Phú, Hải Quế, Hải Quy, Hải Sơn, Hải Thượng, Hải Trường.

Bản đồ hành chính Huyện Hướng Hóa

Huyện Hướng Hóa được chia 21 đơn vị hành chính, gồm 2 thị trấn: Khe Sanh (huyện lỵ), Lao Bảo và 19 xã: A Dơi, Ba Tầng, Húc, Hướng Lập, Hướng Linh, Hướng Lộc, Hướng Phùng, Hướng Sơn, Hướng Tân, Hướng Việt, Lìa, Tân Hợp, Tân Lập, Tân Liên, Tân Long, Tân Thành, Thanh, Thuận, Xy.

Bản đồ hành chính huyện Triệu Phong

Huyện Triệu Phong được chia 18 đơn vị hành chính, gồm 01 thị trấn Ái Tử và 17 xã: Triệu Ái, Triệu An, Triệu Đại, Triệu Độ, Triệu Giang, Triệu Hòa, Triệu Lăng, Triệu Long, Triệu Phước, Triệu Sơn, Triệu Tài, Triệu Thành, Triệu Thuận, Triệu Thượng, Triệu Trạch, Triệu Trung, Triệu Vân.

Bản đồ hành chính Huyện Vĩnh Linh

Huyện Vĩnh Linh chia làm 18 đơn vị hành chính, bao gồm 3 thị trấn: Hồ Xá (huyện lỵ), Bến Quan, Cửa Tùng và 15 xã: Hiền Thành, Kim Thạch, Trung Nam, Vĩnh Chấp, Vĩnh Giang, Vĩnh Hà, Vĩnh Hòa, Vĩnh Khê, Vĩnh Lâm, Vĩnh Long, Vĩnh Ô, Vĩnh Sơn, Vĩnh Thái, Vĩnh Thủy, Vĩnh Tú.

9 Shop Quần Áo Đẹp Nhất Tỉnh Quảng Trị

Thời trang là một phần quan trọng không thể thiếu trong cuộc sống mỗi con người. Mỗi ngày, chúng mình hi vọng sẽ có thể giới thiệu đến các bạn những địa chỉ mua sắm uy tín và chất lượng trên khắp mọi miền đất nước. Hôm nay sẽ là danh sách những shop thời trang đẹp nhất Quảng Trị.

Shop T7WIN

Hàng chục nghìn lượt người theo dõi trên trang chủ cửa hàng chính là minh chứng rõ ràng và chính xác nhất về sức hút đặc biệt của Shop T7WIN trong lòng giới sành thời trang Quảng Trị. Và càng không ngạc nhiên khi Shop T7WIN luôn đứng top đầu danh sách những shop thời trang đông khách nhất trên tỉnh thành nổi tiếng này.

Với phong cách thời trang đa dạng, đáp ứng đúng nhu cầu của giới trẻ, shop T7Win sẽ giúp các tín đồ mua sắm tìm được thật nhiều set đồ chất có mức giá hạt dẻ. Bộ sưu tập áo thun trẻ trung và năng động, có màu sắc tươi sáng và họa tiết nhí nhảnh của T7Win luôn nhận được sự yêu thích của các bạn trẻ, được cập nhật liên tục mẫu mới xinh xắn mang lại nhiều sự lựa chọn các cô gái. Ngoài ra, shop cũng chuẩn bị sẵn nhiều mẫu áo kiểu cách điệu xinh yêu dành cho các cô nàng cá tính hay dịu dàng “bánh bèo” đều có đủ. T7Win thường có những chương trình sale đồng giá hấp dẫn để giúp bạn mua hàng đẹp với mức giá siêu mềm, vì thế nhớ cập nhật fanpage của shop thường xuyên và liên tục để hưởng ưu đãi bất ngờ.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 75 Trần Hưng Đạo, Thị xã Quảng Trị, Quảng Trị

Điện thoại: 0905 939 237

Giờ mở cửa: 8:30 – 22:00

Shop T7WIN

NK Fashion Quảng Trị Middua Shop

NK Fashion Quảng TrịNK Fashion Quảng Trị

Middua Shop là cái tên cuối cùng nằm trong những top áo quần đẹp nhất tại Quảng trị mà chúng mình muốn đề xuất với bạn. Middua là cửa hàng thời trang chuyên cung cấp trang phục với chất liệu jean. Với chất liệu này, Middua cung cấp cho bạn những bộ trang phục với thiết kế độc đáo, cập nhật xu hướng thời trang thường xuyên. Chắc hẳn khi nghĩ đến jean bạn sẽ nghĩ đến sự cứng cáp và không thoải mái nhưng những sản phẩm của Middua sẽ khiến bạn thay đổi suy nghĩ của bạn bởi đường cắt may tinh tế tạo nên sự thoải mái và đúng form với người mặc.

Địa chỉ: 61 Lê Thế Hiếu, TP. Đông Hà, Quảng Trị

Điện thoại: 0935 291 950

Middua ShopMiddua Shop

Vân Dara Boutique

Địa chỉ: 65 Nguyễn Trãi, TP. Đông Hà, Quảng Ngãi

Điện thoại: 0974 933 233

Giờ mở cửa: 08:00 – 22:00

Vân Dara BoutiqueVân Dara Boutique

Như Terry Shop

Mức giá chung của shop dao động trong khoảng từ 150.000-300.000 đồng mà hàng lại đẹp bao chất như thế nên luôn nhận được sự yêu thích của các bạn sinh viên. Như Terry Shop còn là địa điểm nhiều chị em lựa chọn khi mua sắm trang phục đi làm, trang phục công sở. Không chỉ đa dạng về mẫu mã và màu sắc. Mà ở đây, giá cả còn rất hợp lý và có khi còn rẻ hơn ở các nơi khác. Chính vì vậy, shop thu hút được rất đông đảo khách hàng.

Giờ mở cửa: 08:30 – 22:00

SALA House

Như Terry ShopNhư Terry Shop

SALA House là cái tên tiếp theo nằm trong những địa điểm có quần áo đẹp tại Quảng Trị. SALA House. Chuyên cung cấp các mẫu áo quần theo phong cách lịch sự, sang trọng và nhẹ nhàng. Nếu bạn là một nàng yêu sự nhẹ nhàng nữ tính nhưng lại muốn tạo ra sự thu hút riêng trong phong cách ăn mặc thì bạn nên thêm SALA House vào danh sách những địa điểm đến để mua sắm áo quần.

Địa chỉ: 97 đường 2/4, thị trấn Cam Lộ, Quảng Trị

Điện thoại: 0973 673 734

XU LALA

SALA HouseSALA House

XU LALA là cái tên tiếp theo mà chúng mình muốn đề xuất với bạn về những shop bán quần áo đẹp tại Quảng Trị. Dù bạn là người yêu thích sự năng động, mạnh mẽ cá tính hay là sự ngọt ngào, nhẹ nhàng nữ tính hoặc sự sang trong phá cách thì XU LALA cũng đều có thể khiến bạn hài lòng bởi kệ đồ da dạng về mẫu mã và kiểu dáng thuộc nhiều phong cách khác nhau.

Địa chỉ: 56 Hàm Nghi, TP. Đông Hà, Quảng Trị

Điện thoại: 0947 405 799

YoFaSo Đông Hà Chỉ đường

XU LALAXU LALA

YoFaSo là một thương hiệu thời trang được nhiều bạn trẻ miền Trung biết đến và yêu mến. Và đây cũng là cửa hàng chuyên cung cấp những bộ áo quần với đep với giá vừa phải được nhiều bạn trẻ ghé đến tại Quảng Trị. YoFaSo cung cấp các áo quần cho các bạn nam và nữ. Các sản phẩm áo quần tại YoFaSo đa dạng về kiểu dáng và màu sắc. Dù các nàng muốn lựa chọn cho mình những bộ áo quần theo phong cách năng động cá tính hay nhẹ nhàng ngọt ngào đều có thể lựa chọn cho mình những món đồ yêu thích tại YoFaSo.

Địa chỉ: 75A Quốc Lộ 9, TP. Đông Hà, Quảng Trị

Điện thoại: 0916 135 140

Email: [email protected]

Giờ mở cửa: 07:00 – 22:00

chúng mình Chỉ đường

YoFaSo Đông Hà Chỉ đườngYoFaSo Đông Hà Chỉ đường

Bắt đầu từ thương hiệu thời trang Hi5 ra đời trong năm 2009, trải qua chặng đường phát triển đầy khó khăn, Hi5 được đổi tên thành chúng mình vào năm 2014 với ước mơ gây dựng một thương hiệu thời trang hàng đầu thế giới. Từ đó trở đi chúng mình lớn mạnh không ngừng, đến năm 2023 chúng mình đã có 38 cửa hàng, chỉ sau 2 năm vào năm 2023 chúng mình đã có 73 cửa hàng. Đến năm 2023 chúng mình đã có 82 cửa hàng và tính đến thời điểm hiện tại chúng mình đã mở rộng được hơn 100 cửa hàng trên toàn quốc.

Những thiết kế tại chúng mình mang đậm phong cách Việt, với những trang phục từ thường nhật cho đến công sở. chúng mình mong muốn mang đến cho toàn bộ khách hàng trên khắp mọi miền tổ quốc Việt Nam những sản phẩm thời trang do chính tay người Việt làm ra. Không phân biệt tầng lớp, không phân biệt giàu nghèo, những khách hàng chưa bao giờ được trải nghiệm dịch vụ mua sắm vượt ngoài mong đợi, ai cũng sẽ được chào đón, tôn trọng khi đến với chúng mình.

Đăng bởi: Trí Hồ

Từ khoá: 9 Shop quần áo đẹp nhất tỉnh Quảng Trị

5 Trường Tiểu Học Tốt Nhất Tỉnh Quảng Trị

Trưng Vương School

Trưng Vương School được thành lập theo quyết định số 150/QĐ UBND ngày 12/5/2008 của UBND TP Đông Hà với hai cấp học Tiểu học và THCS và đi vào xây dựng, khánh thành ngày 21/5/2010. Với quy mô phát triển không ngừng, ngày 27/2/2012 theo QĐ 309/QĐ – UBND tỉnh Quảng Trị, nhà trường mở rộng thêm bậc học THPT. Trường được xây dựng theo tiêu chuẩn Quốc gia và mô hình bán trú – nội trú của những trường phổ thông hiện đại nhất ở Việt Nam hiện nay. Tại đây học sinh có được một môi trường học tập đầy hứng thú với tinh thần tự giác cao; được giáo dục khả năng tư duy độc lập, sáng tạo, phát triển nhân cách, kiến thức, kỹ năng, thể chất một cách toàn diện, tự nhiên và hiệu quả. Các phương pháp giảng dạy giúp học sinh phát triển tốt nhất khả năng phân tích, suy luận, khả năng giao tiếp và tố chất lãnh đạo.

Chất lượng giáo dục của Trưng Vương School qua các năm học đều đạt kết quả tốt và không ngừng đi lên kể cả về chất lượng đại trà lẫn chất lượng mũi nhọn (HSG văn hóa – năng khiếu các cấp). Nhà trường thường xuyên tổ chức các buổi dã ngoại và học tập ngoài trời, tổ chức các lễ hội, câu lạc bộ tiếng Anh, các chương trình sinh hoạt, giao lưu nhằm giúp học sinh phát triển kiến thức, kỹ năng một cách tự nhiên thông qua phương pháp trực quan sinh động, giúp các em trở nên tự tin, năng động và sáng tạo hơn.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Địa chỉ: 248 Hùng Vương, TP. Đông Hà, Quảng Trị

Điện thoại: 0533 553 556 & 0934 767 767

Email: [email protected]

iSchool Quảng Trị

Trưng Vương School

Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Quảng Trị là campus thứ 13 của Hệ thống iSchool, được xây dựng đúng dịp kỷ niệm 10 năm của hệ thống, tọa lạc tại mặt tiền đường Hùng Vương, trục đường trung tâm của thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị. iSchool Quảng Trị tiếp nhận tinh hoa từ phương pháp giáo dục tiệm cận quốc tế của Hệ thống iSchool. Với mô hình giáo dục ưu việt, chương trình học được thiết kế riêng biệt nhằm hướng tới sự phát huy tối đa tiềm năng của từng học sinh, bao gồm các điểm nổi bật như:

Chương trình học của Bộ GD&ĐT theo hướng tối ưu hóa

Chương trình tiếng Anh theo chuẩn Cambridge

Chương trình “Kiến tạo doanh nhân trẻ” đào tạo kỹ năng tài chính, kinh doanh

Chương trình giáo dục kỹ năng sống – giá trị sống

Chương trình Âm nhạc – Thể thao chuyên sâu

Với việc đầu tư vào dự án, iSchool mở ra một cơ hội học tập cho tất cả học sinh của tỉnh Quảng Trị và các tỉnh thành lân cận, để các em được học tập và trưởng thành trong một môi trường học tập hiện đại, giàu tính nhân văn, được trang bị kiến thức nền tảng vững chắc cùng những kỹ năng sống cần thiết của một công dân toàn cầu. Cùng chờ đón Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Quảng Trị – Ngôi trường xanh hiện đại và đẳng cấp

Địa chỉ: Hùng Vương, KP. Lại Phước, Đông Lương, TP. Đông Hà, Quảng Trị

Điện thoại: 023 3629 6789

Email: [email protected]

iSchool Quảng Trị

Trường TH Nguyễn Tất Thành

iSchool Quảng Trị

Trường TH Nguyễn Tất Thành đóng trên địa bàn Khu phố 5, Phường I, Thàng phố Đông Hà. Trường được thành lập tháng 6 năm 1994, với tên gọi Trường Tiểu học số 2 Phường I, theo Quyết định số 264/ TCCB, ngày 22 tháng 6 năm 1994 của Sở GD-ĐT Quảng Trị. Theo QĐ đó, Trường Tiểu học Phường I được tách thành 2 trường: Trường Tiểu học số 1 (nay là Trường Tiểu học Hùng Vương) và Trường Tiểu học số 2 (nay là Trường Tiểu học Nguyễn Tất Thành). Cuối năm 1995, trường được nhận Quyết định của Vụ tiểu học chọn làm trường Tiểu học trọng điểm chất lượng cao. Ngày 13 tháng 3 năm 1996, theo Quyết định số 209/QĐUB của UBND tỉnh Quảng Trị, Trường Tiểu học số 2 phường I vinh dự được mang tên vị Lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam “Trường Tiểu học Nguyễn Tất Thành”.

Trường TH Nguyễn Tất Thành trên nền tảng giáo dục toàn diện với một đội ngũ cán bộ, giáo viên nhiều kinh nghiệm, yêu ngành, yêu nghề, các thế hệ thầy cô giáo của nhà trường đã và đang miệt mài, tận tâm với sự nghiệp trồng người, đào tạo nên nhiều thế hệ học sinh chăm ngoan học giỏi, làm nên dấu ấn của một mái trường mang tên Bác với nhiều thành tích đáng trân trọng và tự hào. Hàng năm, học sinh lên lớp đạt tỷ lệ từ 99-100%, học sinh Hoàn thành chương trình tiểu học đạt 100%. Chất lượng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu ngày càng được phát triển mạnh mẽ. Tính đến nay trường đạt được 22 giải quốc gia và trên 300 giải học sinh giỏi cấp tỉnh và rất nhiều giải cấp thành phố. Là một trong những đơn vị dẫn đầu toàn Tỉnh về giáo dục toàn diện.

Địa chỉ: 132A – QL 9, TP. Đông Hà, Quảng Trị

Điện thoại: 023 3355 1345

Email: [email protected]

Trường Tiểu Học Hàm Nghi

Trường TH Nguyễn Tất Thành

Trường Tiểu Học Hàm Nghi quan tâm giáo dục toàn diện: kết hợp giáo dục kiến thức chuẩn với coi trọng giáo dục đạo đức, rèn luyện kĩ năng thực hành, kĩ năng sống, tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, ngoại khóa và bồi dưỡng học sinh có năng khiếu. Phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh: Khơi dậy và hun đúc cho mỗi ý tưởng sáng tạo, mỗi khả năng tiềm ẩn của các em, tăng cường khả năng thuyết trình, làm việc độc lập, làm việc theo nhóm để mỗi học sinh được thành công trong học tập và cuộc sống. Quan tâm đến vấn đề tâm lý học đường thông qua việc phối hợp với các trung tâm tư vấn tâm lý giáo dục giúp các em học sinh có tâm thế học tập thân thiện, tự tin, thoải mái và hiệu quả.

Địa chỉ: 180 Hàm Nghi, Phường 5, TP. Đông Hà, Quảng Trị

Điện thoại: 023 3385 1500

Email: [email protected]

Trường Tiểu học Sông Hiếu

Trường Tiểu Học Hàm Nghi

Trường Tiểu học Sông Hiếu được thành lập theo Quyết định số 1115/QĐ-UB ngày 24/7/2000 do Chủ tịch UBND Tỉnh Quảng Trị ký đã góp phần đáp ứng nhu cầu phát triển của sự nghiệp giáo dục tỉnh nhà nói chung và niềm mong mỏi của toàn Đảng bộ và nhân dân Phường I nói riêng, trước yêu cầu bức xúc giữa số lượng, chất lượng với cơ sở vật chất trường học.

Thời gian thành lập trường cho đến nay hơn 20 năm nhưng thầy trò Trường Tiểu học Sông Hiếu đã đạt được những thành quả thật phấn khởi. Trước hết là nhờ sự quan tâm lãnh đạo của Phòng GD & ĐT TP Đông Hà, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền và đoàn thể các cấp, sự tin yêu hỗ trợ động viên tích cực của quý bậc phụ huynh. Bên cạnh đó là sự nỗ lực phấn đấu vươn lên không ngại khó khăn, vất vả ngày đêm của đội ngũ cán bộ, giáo viên và tập thể các em học sinh trong toàn trường.

Địa chỉ: 1 Trần Nhật Duật, Phường 1, TP. Đông Hà, Quảng Trị

Điện thoại: 023 3385 7060

Email: [email protected]

Trường Tiểu học Sông Hiếu

Trường Tiểu học Sông Hiếu

Từ những thông tin mà chúng mình nêu trên mong rằng sẽ giúp được phần nào nỗi lo chọn trường và hiểu thêm về các môi trường học tập bậc tiểu học tốt nhất đến với các em học sinh và phụ huynh. Chúc các em luôn học tập tốt và thành công với những bước khởi đầu của tương lai.

Đăng bởi: Đỗ Thị Hoài

Từ khoá: 5 Trường tiểu học tốt nhất tỉnh Quảng Trị

Bản Đồ Đất Nước Trinidad Và Tobago (Trinidad And Tobago Map) Năm 2023

INVERT cập nhật mới nhất năm 2023 về bản đồ hành chính đất nước Trinidad và Tobago chi tiết như giao thông, du lịch, hành chính, vị trí địa lý, rất hi vọng bạn đọc có thể tra cứu những thông tin hữu ích về bản đồ Trinidad và Tobago khổ lớn phóng to chi tiết nhất.

1. Giới thiệu đất nước Trinidad và Tobago

Vị trí địa lý: Gồm hai đảo lớn là Tri-ni-đát và Tô-ba-gô cùng 5 đảo nhỏ ở cực nam quần đảo Ăngti trên biển Caribê. Tọa độ: 11o00 vĩ bắc, 61o00 kinh tây.

Diện tích: 5.130 km2

Thủ đô: Pot ọp Xpên (Port-of-Spain)

Các thành phố lớn: San Fernando, Arima…

Lịch sử: Trước thế kỷ XIX Tri-ni-đát và Tô-ba-gô bị Tây Ban Nha thống trị. Năm 1802, Anh chiếm Tri-ni-đát và năm 1814 chiếm Tô-ba-gô. Năm 1899, hai đảo này thống nhất thành 1 quốc gia. Ngày 31-8-1962, Tri-ni-đát và Tô-ba-gô tuyên bố độc lập, nằm trong khối Liên hiệp Anh. Ngày 1-8-1976, Tri-ni-đát và Tô-ba-gô tuyên bố thành lập nước cộng hòa.

Quốc khánh: 31-8 (1962)

Khí hậu: Nhiệt đới; mùa mưa từ tháng 6 đến tháng 12. Nhiệt độ trung bình: 25 – 29oC. Lượng mưa trung bình: 1.200 – 3.800 mm.

Địa hình: Phần lớn là đồng bằng với một số đồi và núi thấp.

Tài nguyên thiên nhiên: Dầu, khí đốt.

Dân số: 1.305.000 người (ước tính năm 2005)

Các dân tộc: Người da đen (40%); người Đông Ấn (40,3%); người lai (14%); các dân tộc khác (5,7%).

Ngôn ngữ chính: Tiếng Anh; tiếng Hinđu, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha được dùng phổ biến.

Tôn giáo: Đạo Thiên chúa (32,2%); Đạo Hinđu (24,3%); Anh quốc giáo (14,4%); Đạo Tin lành (14%); Đạo Hồi (6%); không theo tôn giáo nào (9,1%).

Kinh tế: Tri-ni-đát và Tô-ba-gô là một địa điểm hấp dẫn đối với các nhà đầu tư nước ngoài. Du lịch rất phát triển và đóng góp chủ yếu về nguồn thu ngoại tệ.

Sản phẩm công nghiệp: Dầu mỏ, hóa chất, thực phẩm, xi măng, đồ uống, hàng dệt.

Sản phẩm nông nghiệp: Cao su, mía, cà phê, gạo, cam quýt, rau, gia cầm.

Đơn vị tiền tệ: Đô-la Tri-ni-đát và Tô-ba-gô (TT$); 1 TT$ = 100 cent

Văn hóa: Tri-ni-đát và Tô-ba-gô nổi tiếng về các lễ hội tuần chay của họ. Nước này cũng là nơi sản sinh ra âm nhạc calypso và nhạc cụ steelpan, được nhiều người công nhận là nhạc cụ duy nhất được phát minh ra trong thế kỷ 20. Nền văn hóa và tôn giáo đa dạng khiến nước này có nhiều lễ hội trong suốt năm. Các loại nghệ thuật bản xứ khác gồm âm nhạc Soca (một âm nhạc bắt nguồn từ calypso), Parang (âm nhạc Giáng sinh ảnh hưởng từ Vê-nê-xuê-la), âm nhạc chutney, và pichakaree (các hình thức âm nhạc pha trộn giữa âm nhạc Caribbean và Ấn Độ) và điệu nhảy limbo nổi tiếng.

Giáo dục: Giáo dục ở Tri-ni-đát và Tô-ba-gô miễn phí, trẻ em bắt buộc phải đến trường trong độ tuổi 6 – 12. Chính phủ trợ giúp cho hầu hết các trường tiểu học và trung học. Có các trường sư phạm, các viện kỹ thuật và Trường đại học Tây Ấn.

Quan hệ quốc tế: Tham gia các tổ chức quốc tế Caricom, FAO, G-77, IADB, IBRD, ICAO, IFAD, ILO, IMF, IMO, Interpol, IOC, ISO, ITU, OAS, UN, UNCTAD, UNESCO, UNIDO, UPU, WFTU, WHO, WIPO, WMO, WTrO, v.v..

Danh lam thắng cảnh: Thủ đô, đảo Tô-ba-gô nhỏ, đỉnh Chim bồ câu, Búc-cô, hồ Pitch, núi A-ri-pô, vịnh Ma-ra-cát, các bãi biển, v.v.. 

2. Bản đồ hành chính nước Trinidad và Tobago khổ lớn năm 2023

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

3. Bản đồ Google Maps của nước Trinidad và Tobago

Hành Trình Khám Phá Tour Hành Hương Xuyên Việt Đầy Mới Lạ Năm 2023

1. Làm mới bản thân bằng tour hành hương Xuyên Việt

Có thể sẽ có lúc trong đời chúng ta cảm thấy mệt mỏi trước cuộc sống và muốn tạm gác lại mọi thứ khác để đi nghỉ xuyên Việt. Thế nhưng chỉ là hành trình xuyên Việt truyền thống sẽ khá nhàm chán. Do đó, nhiều người đã lựa chọn các chuyến tour hành hương Xuyên Việt để có thể khám phá và tìm về sự bình yên.

Bạn sợ hành trình dài, bạn sợ con đường khó khăn, bạn không biết bắt đầu từ đâu và bạn không biết bao nhiêu tiền là thực tế, phù hợp. Đây là những câu hỏi thường gặp phải ở những người thích trải nghiệm các tour hành hương Xuyên Việt.

Trải nghiệm hành hương để có nhiều điều mới mẻ và bình yên trong tâm hồn.

Khi bạn đi tour hành hương Xuyên Việt, bạn có thể tận mắt chứng kiến đất nước mình tuyệt đẹp như thế nào. Con đường bạn đi sẽ khơi dậy đam mê và khát vọng của bạn. Ngoài ra, khi bạn tiếp xúc với nhiều nền văn hóa và lối sống mới, bạn sẽ nâng cao hiểu biết của mình. Trên đường đi, bạn cũng sẽ kết bạn với rất nhiều người bạn mới.

Bạn có thể khám phá sự tĩnh tâm giữa cuộc sống xô bồ cũng như vẻ đẹp của những công trình kiến trúc tâm linh, lịch sử với những chuyến tour hành hương Xuyên Việt. Khi được đáp ứng đầy đủ nhu cầu vật chất cũng như tinh thần, chuyến hành hương mới thực sự ý nghĩa.

2. Bắt đầu tour hành hương Xuyên Việt như thế nào? 2.1. Lựa chọn lịch trình tour hành hương Xuyên Việt hợp lý

Giới trẻ ngày nay thường xuyên di chuyển xa, thậm chí có khi “bỏ phố về rừng”. Nhưng nếu bạn có sức khỏe tốt và có đủ sự táo bạo và liều lĩnh, bạn không cần phải lo lắng về việc đạt được điều đó. Tuy nhiên, bạn không nên tùy tiện thực hiện những chuyến du lịch bụi kéo dài nếu bạn muốn đảm bảo sự an toàn khi đi du lịch cùng gia đình.

Thay vào đó, hãy chọn các công ty lữ hành đáng tin cậy để hỗ trợ bạn thực hiện tour hành hương Xuyên Việt. Bạn sẽ có được trải nghiệm tốt nhất với lịch trình chuyến đi hấp dẫn, dịch vụ đáng tin cậy và chi phí phải chăng.

Yếu tố quan trọng nhất khi đi tour hành hương Xuyên Việt là thời gian. Du lịch xuyên Việt thường mất từ 7 đến 30 ngày và có nhiều hành trình khác nhau. Để chuyến đi được diễn ra trọn vẹn, bạn nên book tour sớm. Nhờ vậy, các công ty có thể thiết kế ra một tour hành hương Xuyên Việt đúng với ý bạn. Không những vậy, chi phí của bạn cũng được tiết kiệm, chẳng hạn như giá khách sạn, nhà hàng,…

Bạn nên kiểm tra kỹ lịch trình của mình để tránh chọn lịch trình có khoảng thời gian di chuyển xa trong ngày kẻo gặp khó khăn (trừ trường hợp bắt buộc). Kết quả là bạn sẽ trở nên kiệt sức và đặt câu hỏi về mục đích chuyến đi của mình.

2.2. Chuẩn bị hành lý đi tour hành hương Xuyên Việt đầy đủ nhưng gọn nhẹ

Vì các chuyến du ngoạn thường mất nhiều thời gian, bạn nên sắp xếp một chiếc vali gọn gàng và đầy đủ nhất có thể. Bạn nên tránh mang quá nhiều hành lý vì sẽ khiến bạn bối rối, mất thời gian quản lý và phát sinh một số rắc rối không lường trước được trong quá trình vận chuyển.

Soạn hành lý gọn nhẹ để đi tour dài ngày.

Sau khi nhận được lịch trình, bạn nên căn cứ vào các địa điểm tham quan để sắp xếp quần áo phù hợp. Nhờ đó, bạn sẽ có thể toát lên được vẻ thanh lịch của bản thân và có những bộ ảnh đẹp xuất sắc trong tour hành hương.

Bạn cũng nên đóng gói một số bữa ăn nhanh và dễ dàng sử dụng. Bạn sẽ không biết mình có hợp với ẩm thực vùng miền hay không nếu ăn uống không đúng cách. Như thế cơ thể bạn sẽ mất sức và kết quả là sức khỏe của bạn sẽ bị ảnh hưởng. Do đó, bạn nên chuẩn bị một số đồ ăn nhanh để dùng nếu không thể ăn các món tại nhà hàng.

2.3. Hạn chế mang quá nhiều tiền mặt

Bạn chỉ nên mang theo một ít tiền mặt bên mình để thuận tiện trong quá trình giao dịch. Tuy nhiên, nếu khả thi, hãy sử dụng thẻ thay vì tiền mặt để giao dịch. Sử dụng nhiều mặt tiền khiến bạn dễ thất thoát và khiến bạn không kiểm soát được số tiền mình chi tiêu trong ngày khi đi tour hành hương Xuyên Việt.

Thanh toán bằng thẻ để giảm thiểu rủi ro.

Tại một số địa điểm du lịch, trường hợp cướp giật vẫn còn xảy ra liên tiếp. Và để tránh bị kẻ gian để ý vì bạn mang nhiều tiền mặt, bạn nên sử dụng thẻ hoặc thanh toán bằng mã QR.

2.4. Mang theo sạc dự phòng và đăng ký 4G khi đi tour

Trong những chuyến tour hành hương Xuyên Việt kéo dài, pin điện thoại của bạn có thể hết bất cứ lúc nào. Bạn sẽ bị ảnh hưởng nhiều nhất nếu điện thoại không nạp pin kịp thời. Thử nghĩ xem, nếu bạn tham quan tại địa điểm đông đúc, bạn tách ra để đi vệ sinh hay vì lý do các nhân khác.

Điều gì xảy ra nếu bạn nhìn lại và nhận thấy mình bị lạc nhưng không có đủ pin để liên lạc với người thân? Do đó, bạn nên thường xuyên kiểm tra điện thoại và pin dự phòng để nạp đầy đủ trong khi đi tour hành hương Xuyên Việt.

Bạn cũng nên đăng ký dịch vụ 4G để hỗ trợ tra cứu thông tin và định vị địa điểm mà mình sẽ đến. Khi bạn đi du lịch đến một vùng đất mới, bạn sẽ bắt gặp những nền văn hóa mới, việc tra cứu kiến thức trước sẽ giúp bạn khỏi bỡ ngỡ.

2.5. Không tự ý tách đoàn khi đi tour hành hương Xuyên Việt

Bạn nên đồng hành xuyên suốt cùng với các thành viên trong đoàn khi đi tour hành hương Xuyên Việt. Nhờ đó, trưởng đoàn và hướng dẫn viên có thể kiểm soát được tình hình chặt chẽ và nhanh hơn. Nếu có vấn đề phát sinh, bạn sẽ được trợ giúp kịp thời để giảm thiểu những rủi ro không đáng có.

3. Thời điểm thích hợp để đi tour hành hương Xuyên Việt

Trên thực tế, có một số địa điểm ở Việt Nam mà du khách có thể bắt đầu hành trình hành hương vào dịp Tết Nguyên đán 2023. Tuy nhiên, những sự kiện tiếp theo sẽ giúp hành trình hành hương của bạn trở nên tuyệt vời và đúng mục đích.

3.1. Tour hành hương Xuyên Việt vào Tết Nguyên Đán

Tết không chỉ là thời điểm tiễn biệt năm cũ đối với người Việt mà còn là dịp thể hiện nét đẹp tinh thần của mỗi người. Mọi người thường có thói quen sẽ đi cầu phúc ngay sau đêm giao thừa. Và vào khoảng trưa mùng 1, nhiều người sẽ “đạp đất” bằng chuyến tour hành hương Xuyên Việt đầu năm.

Viếng chùa đầu năm để cầu may mắn, bình an.

Vào thời điểm quan trọng nhất trong năm, du khách sẽ nhận thấy sự thay đổi trong sự tương tác giữa trời và đất. Hương khói nghi ngút hay ánh đèn rực rỡ sẽ khiến lòng người nhẹ nhàng, thanh thản, tĩnh lặng chuẩn bị đón một năm mới ấm no, hạnh phúc. Vì vậy, tour hành hương Xuyên Việt thường đắt khách vào những ngày đầu năm.

3.2. Tour hành hương Xuyên Việt vào các ngày rằm Âm lịch hàng tháng

Hàng tháng, các Phật tử thường lựa chọn chuyến tour hành hương Xuyên Việt đến viếng thăm các chùa, miếu để chiêm bái vào ngày mùng 1 và 15 tháng Giêng âm lịch. Mọi người thường lựa chọn tour hành hương Xuyên Việt để thực hiện các cuộc hành hương tâm linh.

Vào những ngày này, các Phật tử đến với tour hành hương Xuyên Việt bên cạnh việc để vãn cảnh và cầu may mắn, họ còn có thể tham gia các hoạt động khác: Thả đèn hoa đăng lung linh,…

4. Tour hành hương Xuyên Việt vào ngày lễ quan trọng của đạo Công giáo

Cũng giống như Phật giáo và các tôn giáo khác, Công giáo cũng tổ chức các lễ kỷ niệm lớn vào các thời điểm khác nhau trong năm. Khoảng thời gian này, mọi người thường chuộng những chuyến tour hành hương Xuyên Việt đến những địa điểm nổi tiếng như: Trung tâm hành hương La Vang, Đức mẹ Tà Pao, Đức mẹ Trà Kiệu, Cha Trương Bửu Diệp,…

4.1. Các địa điểm trong tour hành hương Xuyên Việt Công Giáo

Chuyến tour hành hương Xuyên Việt có ý nghĩa rất lớn đối với những người theo đạo Thiên Chúa từ xa xưa. Vì vậy, du lịch hành hương Công giáo đòi hỏi phải đến thăm các địa điểm linh thiêng như nhà thờ, đền thánh để tìm kiếm ân sủng và cầu nguyện.

Hằng năm, rất nhiều đoàn hành hương được thực hiện với mong muốn đón nhận phước lành và hồng ân từ Thiên Chúa.

4.2. Tour hành hương Xuyên Việt Đức Mẹ Tà Pao

Tượng Đức Mẹ trên núi Tà Pao (tiếng Pháp còn gọi là Notre Dame de Tà Pao) tọa lạc tại xã Đồng Kho, huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận. Quần thể Trung tâm Thánh Mẫu Tà Pao và di tích tượng đài Đức Mẹ Tà Pao hiện là một trong những địa điểm hành hương chính trong chuyến tour hành hương Xuyên Việt của người Công giáo Việt Nam.

Đến thăm Đức Mẹ Tà Pao để cầu bình an.

4.3. Tour hành hương Xuyên Việt Đức Mẹ La Vang

Đối với người Công giáo Việt Nam, Thánh địa La Vang là nơi hành hương ý nghĩa nhất. Hàng triệu người Việt Nam đến Quảng Trị mỗi năm để cầu nguyện với Đức Mẹ ở địa điểm linh thiêng này.

Thánh địa La Vang thuộc Tổng giáo phận Huế, tọa lạc tại xã Hải Phú, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị. Nhà thờ La Vang được công nhận là Vương Cung Thánh Đường từ năm 1961.

Ghé thăm vương cung thánh địa La Vang trong tour hành hương.

Thánh địa La Vang tuy đã chứng kiến biết bao biến cố lịch sử nhưng vẫn mang trong mình nét cổ kính độc đáo. Địa điểm này cũng tổ chức Đại hội La Vang ba năm một lần. Chính điều này đã góp phần đưa địa điểm này trở thành một trong những địa điểm nhất định phải đến trong tour hành hương Xuyên Việt.

4.4. Tour hành hương Xuyên Việt Nhà thờ Tắc Sậy

Nhà thờ Tắc Sậy hay còn gọi là nhà thờ Cha Diệp, là nhà thờ được du khách phương Tây biết đến nhiều nhất. Khi đến thăm nhà thờ Tắc Sậy, bạn có thể quan sát kiến trúc đặc sắc của nhà thờ nổi tiếng nhất của khu vực miền Tây. Ngoài ra bạn còn được viếng mộ linh mục Trương Bửu Diệp.

Hành hương đến nhà thờ Tắc Sậy.

Không những vậy, Bạc Liêu còn là nơi ẩn chứa biết bao công trình có niên đại lên đến hàng trăm năm của Việt Nam mà bạn có thể khám phá trong tour hành hương Xuyên Việt: Nhà công tử Bạc Liêu, tháp cổ Vĩnh Hưng, quần thể kiến trúc nhà tây, chùa Xiêm Cán,…

5. Tour hành hương Xuyên Việt Phật Giáo

Hành hương lễ Phật là một những phong tục của Phật giáo bao gồm các nghi thức như thắp hương, nhiễu Phật (đi quanh chùa Phật ba vòng), lạy, vái,…

Do đó, chuyến tour hành hương Xuyên Việt đã phát triển thành một chuyến du ngoạn vô cùng quan trọng trong đời sống tinh thần của nhiều người. Hơn nữa, du lịch hành hương hiện nay đang được gia tăng không chỉ đối với Phật tử mà còn đối với du khách muốn đến thăm các ngôi chùa, địa điểm lịch sử tín ngưỡng và tôn giáo,…

Việt Nam có rất nhiều địa điểm hành hương nổi tiếng từ Bắc vào Nam. Các danh lam thắng cảnh nổi tiếng có thể kể đến như: Yên Tử, chùa Hương, chùa Tam Chúc, chùa Bái Đính, chùa Linh Ứng, chùa Thiên Mụ, chùa Linh Phước, núi Bà Đen,…

5.1. Tour hành hương Xuyên Việt tại chùa Hương

Chùa Hương tọa lạc tại xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội, là một trong những địa điểm hành hương đầu năm mà bạn không nên bỏ qua khi đi tour hành hương Xuyên Việt.

Lễ hội chùa Hương diễn ra từ tháng Giêng đến tháng ba âm lịch hàng năm. Theo kinh nghiệm của những người đã từng trải nghiệm tour hành hương Xuyên Việt thì thời gian đẹp nhất để tham quan là từ rằm tháng Giêng đến 18/02 âm lịch.

Chùa Hương – Ngôi chùa nổi tiếng tại Hà Nội.

Vào khoảng thời gian này, người người, nhà nhà đổ về Hà Nội để trẩy hội Chùa Hương. Song với đó, bạn còn có thể ghé tham quan những địa điểm đã nhuốm màu thời gian tại thủ đô dải đất hình chữ S: Quảng trường Ba Đình, phố cổ Hà Nội, Văn Miếu – Quốc Tử Giám, nhà thờ lớn, chùa Trấn Quốc, nhà hát lớn, Hoàng thành Thăng Long,…

5.2. Tour hành hương Xuyên Việt tại Yên Tử

“Đất tổ” của Phật giáo Việt Nam còn được biết đến chính là núi Yên Tử. Đây là một đỉnh núi thuộc dãy Đông Triều ở phía Đông Bắc với độ cao hơn 1.000m. Do đó, địa điểm này đã trở thành một nơi không thể bỏ qua của những mong muốn đi tour hành hương Xuyên Việt.

Ngược về “Đất tổ” của Phật giáo Việt Nam.

Không chỉ được dừng chân tại vùng “đất tổ” của Phật giáo mà bạn cũng có thể tham gia lễ hội Yên Tử. Lễ hội thường diễn ra từ ngày 10 tháng Giêng đến tháng ba âm lịch hàng năm.

Khi đến thăm núi Yên Tử, bạn có thể thấy chùa Trình, chùa Giải Oan, chùa Hoa Yên, khu di tích Trúc Lâm Yên Tử, tháp Huệ Quang,… Ngoài việc tham quan tại Yên Tử, bạn còn có thể tận hưởng những phút giây thư giãn tại các khu nghỉ dưỡng trong hành trình kết nối tâm linh.

5.3. Tour hành hương Xuyên Việt tại chùa Bái Đính

Nơi đây nổi tiếng là một quần thể chùa rộng lớn với nhiều kỷ lục đáng chú ý như: Chùa có tượng Phật bằng đồng mạ vàng lớn nhất châu Á, tượng Di Lặc bằng đồng lớn nhất Đông Nam Á và chùa có tượng Phật bằng đồng lớn nhất Đông Nam Á. Chính những điều này đã góp phần đưa Ninh Bình ngày càng vang danh đến với nhiều du khách quốc tế.

Tham quan ngôi chùa lớn nhất của Việt Nam.

Không chỉ nổi tiếng về ngôi chùa sở hữu nhiều kỷ lục này, Ninh Bình còn là vùng đất ghi dấu lịch sử. Đến với Ninh Bình, bạn có thể tham quan nhiều địa điểm hấp dẫn giữa không gian kỳ ảo: Quần thể danh thắng Tràng An, Tam Cốc – Bích Động, cố đô Hoa Lư, hang Múa, động Am Tiên, vườn chim Thung Nham, đầm Vân Long, vườn quốc gia Cúc Phương,…

​Đặt tour đi Ninh Bình thú vị:  ​Tour du lịch Ninh Bình 1 ngày

5.4. Tour hành hương Xuyên Việt tại chùa Thiên Mụ

Khi đã đến Huế trong chuyến tour hành hương Xuyên Việt, bạn không nên bỏ qua chùa Thiên Mụ. Nơi đây vừa là thắng cảnh tuyệt đẹp, vừa là nơi giúp bạn trút bỏ những muộn phiền để tìm đến sự thanh tịnh trong tâm hồn.

Chùa nằm cách trung tâm thành phố khoảng 5km về phía tây, bên bờ sông Hương. Ngôi chùa tính đến thời điểm hiện tại đã có tuổi đời hơn 400 năm khi được xây dựng vào năm 1601. Nhiều dấu tích kiến trúc cổ xưa nhất của Thừa Thiên Huế vẫn còn tồn tại mặc dù đã qua nhiều lần mở rộng và trùng tu.

Chiêm ngưỡng một ngôi chùa cổ bình yên tại Huế.

Đến với vùng đất Thần Kinh, bạn còn có cơ hội khám phá nhiều công trình kiến trúc cổ khác. Mặc dù đã nhuốm màu của rêu phong, của thời gian nhưng các công trình vẫn toát lên được nét thơ mộng, thư thái rất riêng. Để có thể tham quan những địa điểm hấp dẫn về mảnh đất cố đô cũ, bạn hãy lưu lại những địa điểm sau: Đại Nội Huế, các lăng tẩm Huế, cầu Tràng Tiền, điện Hòn Chén, núi Bạch Mã, biển Lăng Cô,…

5.5. Tour hành hương Xuyên Việt tại chùa Linh Ứng

Chùa Linh Ứng tọa lạc trên bán đảo Sơn Trà thơ mộng của thành phố đáng sống nhất Việt Nam – Đà Nẵng. Chùa nằm trên ngọn đồi hình con rùa hướng ra biển, bên phải là đèo Hải Vân, bên trái là Cù Lao Chàm.

Cảnh biển trời sông núi đẹp biết bao đã khiến cho ngôi chùa càng thêm nổi bật trong hành trình tour hành hương Xuyên Việt. Chùa Linh Ứng thường được mệnh danh là “mộng ước” và là địa điểm không thể bỏ của bất kỳ ai khi đến Đà Nẵng trong chuyến tour hành hương Xuyên Việt.

Ghé thăm chùa Linh Ứng nổi tiếng của thành phố đáng sống nhất Việt Nam.

​Đặt tour đi Đà Nẵng thú vị:  ​Tour Đà Nẵng – Hội An – Bà Nà – Núi Thần Tài

5.6. Tour hành hương Xuyên Việt Núi Bà Đen

Hàng năm, núi Bà tổ chức hai lễ hội quan trọng là lễ hội mùa xuân núi Bà và lễ Vía Bà. Lễ hội mùa xuân sẽ được tổ chức từ ngày 04/01 cho đến hết tháng 1 và sẽ bao gồm nhiều sự kiện đặc biệt từ khu vực Đông Nam. Lễ hội Vía Bà được tổ chức hàng năm từ mùng 4 – mùng 6 tháng Giêng âm lịch.

Chinh phục đỉnh núi Bà Đen cao nhất Đông Nam Bộ.

Nhờ đó, bạn không chỉ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp mỹ miều, gửi gắm những ước vọng mà còn có cơ hội khám phá, tìm hiểu thêm về những nét đặc sắc của núi Bà.

Ngoài núi Bà, Tây Ninh cũng là vùng đất tâm linh khi sở hữu nhiều địa điểm du lịch tâm linh khác cũng không thể bỏ lỡ trong chuyến tour hành hương Xuyên Việt như tòa thánh Tây Ninh. Song với đó còn có nhiều địa điểm hấp dẫn khác như: Hồ Dầu Tiếng, Ma Thiên Lãnh, vườn quốc gia Lò Gò – Xa Mát,…

Đăng bởi: Hnt- 2007

Từ khoá: Hành trình khám phá tour hành hương Xuyên Việt đầy mới lạ năm 2023

Bản Đồ Các Tỉnh Miền Tây Nam Bộ Đầy Đủ Và Chi Tiết Nhất

Giới thiệu tổng quát miền Tây Nam Bộ

Miền Tây Nam Bộ miền Tây là cách gọi thân thuộc của người dân dành cho khu vực đồng bằng Sông Cửu Long. Đây là vùng đất cực nam của tổ quốc với tổng diện tích khoảng 40.000km2, thiên nhiên tươi đẹp, đất đai màu mỡ. miền Tây có đầy đủ các hình thái sông nước, rừng núi là điều kiện thuận lợi để phát triển du lịch. Ngoài ra, đây còn là nơi có vị trí đắc địa cho hoạt động giao thương, kinh tế biển.

Miền Tây có đầy đủ các điều kiện thuận lợi để phát triển du lịch. (Ảnh : Internet)

Đặc biệt, vùng đồng bằng sông Cửu Long, đất đai màu mỡ, hệ động thực vật phong phú, thuận lợi phát triển du lịch. Bạn có thể du lịch miệt vườn, du lịch biển và các khu vui chơi giải trí sôi động. Đây là cái nôi của nền văn hoá Óc Eo, lưu giữ các di tích lịch sử quý giá. miền Tây Nam Bộ là còn là nơi bắt nguồn những loại hình nghệ thuật văn hoá đặc sắc như cải lương, đờn ca tài tử. Ngoài ra, người miền Tây thân thiện, chất phác, đôn hậu, nhiệt tình nên ngày càng hấp dẫn du khách.

   2.  Miền Tây việt nam có bao nhiêu tỉnh? miền Tây có bao nhiêu tỉnh giáp biển?

Đờn ca tài tử là một trong những loại hình nghệ thuật văn hoá đặc sắc ở miền Tây (Ảnh: Imternet )

Khi đi tour miền Tây, du khách thường biết đến những tour 6 tỉnh miền Tây. Trên thực tế, miền Tây Việt Nam có 13 tỉnh thành với nhiều địa danh du lịch nổi tiếng, các đặc sản hấp dẫn khách du lịch. Trong 13 tỉnh thành, miền Tây có 7 tỉnh giáp biển là Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang. Các tỉnh này đều có lợi thế lớn trong phát triển vận tải và du lịch biển.

Miền Tây có 13 tỉnh thành với nhiều địa danh du lịch nổi tiếng ( Ảnh: Internet )

Thứ tự các tỉnh miền Tây và những địa điểm du lịch nổi tiếng:

An Giang: Nằm giữa sông Tiền và sông Hậu, gần TPHCM, Cần Thơ, Phnom Penh Campuchia, An Giang có nhiều lợi thế trong phát triển kinh tế du lịch. An Giang nổi tiếng với những điểm du lịch tâm linh như chùa Bà Xứ, chùa Koh Kas, chùa Huỳnh Đạo… Ngoài ra, du khách có thể tham quan các địa điểm tự nhiên như hồ Tà Pạ, rừng tràm Trà Sư, núi Sam…

Long An: Long An có vị trí thuận lợi, cửa ngõ từ TPHCM về miền Tây, giao thông thuận lợi có nhiều điều kiện phát triển du lịch. Long An sở hữu không gian thiên nhiên bình dị, yên bình, phù hợp để thư giãn và khám phá những điều mới lạ. Du khách có thể tham quan một số địa điểm như: nhà cổ trăm cột, cảng biển Tân Lập, làng nổi Tân Lập, khu du lịch sinh thái Đồng Tháp Mười, khu du lịch Cát Tường Phù Sinh…

Rừng tràm Trà Sư – An Giang (Ảnh: Internet)

Đồng Tháp: Du khách đến với Đồng Tháp có thể hòa mình vào không gian yên bình, giản dị của vùng đất nông nghiệp này. Du khách có thể tam quan một số điểm nổi tiếng như; khu di tích Xẻo Quýt, vườn Quốc gia Tràm Chim, làng hoa cảnh Sa Đéc, nhà cổ Huỳnh Thuỷ Lê…

Làng nổi Tân Lập – Long An (Ảnh: Internet)

Tiền Giang: Với đầy đủ sông núi, đồng bằng và biển, Tiền Giang là điểm đến hấp dẫn để bạn khám phá những đặc trưng của miền Tây Nam Bộ. Du khách có thể tham quan chùa Vĩnh Tràng, chợ nổi Cái Bè, cầu Mỹ Thuận, vườn trái cây Vĩnh Kim, biển Tân Thành, cù lao Thới Sơn…

Làng hoa cảnh Sa Đéc – Đồng Tháp (Ảnh: Internet)

Bến Tre: Xứ dừa Bến Tre là điểm đến yêu thích của các bạn trẻ đam mê ẩm thực, các món ngon từ dừa. Ngoài ra, bạn còn có thể khám phá những địa danh nổi tiếng như: cồn Phụng, cồn Quy, lăng mộ cụ Nguyễn Đình Chiểu, làng du kích Đồng Khởi, chùa Vạn Phước, làng hoa cảnh chợ Lạch, vườn trái cái Cái Mơn, sân chim Vàm Hồ,..

Chùa Vĩnh Tràng – Tiền Giang (Ảnh: Internet)

Vĩnh Long: Nếu muốn hoà mình vào cuộc sống bình dị của người dân miền Tây thì Vĩnh Long là một địa điểm bạn không nên bỏ qua trong tour miền Tây. Bạn có thể tới thăm một số điểm như: cầu Mỹ Thuận, Văn Thánh Miếu, chợ nổi Trà Ổn, cù lao An Bình, khu du lịch Trường Huy, chùa cổ Long An, vườn kinh phật bằng đá… 

Vườn trái cái Cái Mơn – Bến Tre (Ảnh: Internet)

Cần Thơ: đây là thành phố trực thuộc trung ương là trung tâm kinh tế, văn hoá lớn mạnh khu vực miền Tây. Du khách đến đây có thể khám phá nhiều địa điểm hấp dẫn như: chợ nổi Cái Răng, cầu Cần Thơ, nhà cổ Bình Thuỷ, bến Ninh Kiều, cầu Tình yêu, biển Cần Thơ, thiền viện Trúc Lâm Phương Nam, vườn trái cây Mỹ Khánh, lò hủ tiếu…

Văn Thánh Miếu – Vĩnh Long (Ảnh: Internet)

Hậu Giang: Sở hữu thiên nhiên tươi xanh cùng những công trình văn hoá, di tích lịch sử ý nghĩa, Hậu Giang là một địa điểm du lịch nổi tiếng hấp dẫn du khách. Đến với Hậu Giang, bạn có thể tham quan một số điểm như: khu sinh thái Tây Đô, chợ nổi Ngã Bảy, khu văn hoá lịch sử Long Mỹ, đền thờ Bác Hồ, khu di tích 75…

Chợ nổi Cái Răng – Cần Thơ (Ảnh: Internet)

Trà Vinh: Đến với mảnh đất cổ kính, du khách sẽ như được trở về với những miền ký ức xưa cũ, hoài niệm và sống chậm hơn, tạm tránh những xô bồ của cuộc sống hiện đại. Du khách có thể tham quan một số địa điểm như: chùa Hang, Ao Bà Om, cù lao Tân Quy, bảo tàng Khmer, biển Ba Động, chùa Vàm Rây…

Đền thờ Bác Hồ – Hậu Giang (Ảnh: Internet)

Sóc Trăng: Đây là địa điểm du lịch tâm linh hấp dẫn du khách. Bạn sẽ được tận mắt chứng kiến những công trình kiến trúc chùa cổ kính và linh thiêng. Một số địa điểm bạn không nên bỏ qua như: chùa Chén Kiểu, chùa Đất Sét, chùa Dơi, chùa Phật học 2, chợ Ngã Năm, vườn cò Tân Long, cồn Mỹ Phước…

Vẻ đẹp thanh bình Trà Vinh – Ao Bà Om (Ảnh: Internet)

Kiên Giang: Với bờ biển dài, hệ thống đảo lớn nhỏ phong phú, Kiên Giang là điểm bạn không nên bỏ qua trên bản đồ các tỉnh miền Tây Nam Bộ. Du khách có thể tham quan một số địa điểm như: đảo Phú Quốc, Hà Tiên, đảo Nam Du, đảo Hải Tặc, quần đảo Bà Lụa, vườn Quốc gia U Minh Thượng, hòn Tre…

Chùa Chén Kiểu – Sóc Trăng (Ảnh: Internet)

Bạc Liêu: cánh đồng quạt gió, nhà công tử Bạc Liêu, sân chim Bạc Liêu, biển Bạc Liêu, tháp cổ Vĩnh Hưng, vườn nhãn cổ, chùa Xiêm Cán…

Vẻ đẹp biển xanh của đảo Nam Du – Kiên Giang (Ảnh: Internet)

Cà Mau: chợ nổi Cà Mau, đầm Thị Tường, vườn Chim, hòn Khoai, biển Khai Long, rừng Quốc gia U Minh Hạ, mũi Cà Mau, rừng ngập mặn…

Cánh đồng quạt gió – Bạc Liêu (Ảnh: Internet)

Rừng Quốc gia U Minh Hạ – Cà Mau (Ảnh: Internet)

Đăng bởi: Hưng Nguyễn

Từ khoá: Bản đồ các tỉnh miền Tây Nam Bộ đầy đủ và chi tiết nhất

Cập nhật thông tin chi tiết về Bản Đồ Hành Chính Tỉnh Quảng Trị Khổ Lớn Năm 2023 trên website Eaom.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!